DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga ‘khai tử’ toàn bộ tên lửa thời Liên Xô

TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ loại bỏ hoàn toàn các hệ thống tên lửa đạn đạo có từ thời Liên Xô vào năm 2024 để chuyển sang trang bị hệ thống tên lửa do Nga sản xuất.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Trên đây là tuyên bố của Thượng tướng Sergey Karakaev, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga.

“Chỉ riêng năm 2019 Lực lượng tên lửa chiến lược đã trang bị gần 100 mẫu vũ khí và khí tài tối tân. Đáng chú ý là việc trang bị tổ hợp tên lửa Yars cho ba trung đoàn tên lửa và triển khai tái trang bị tổ hợp Avangard cho một trung đoàn thuộc lực lượng”, Thượng tướng Karakaev nói.

Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cũng cho biết tỷ lệ trang bị các hệ thống tên lửa hiện đại trong Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ được tăng lên đến 76% vào cuối năm 2019.

“Lực lượng tên lửa chiến lược có kế hoạch tăng tỷ lệ trang bị hệ thống tên lửa hiện đại lên tới 100% vào năm 2024, điều này đồng nghĩa với việc loại biên các hệ thống tên lửa chiến lược có từ thời Liên Xô sản xuất”, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga nói thêm.

Theo kế hoạch năm 2020, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ phóng thử 6 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), bao gồm 5 lần thử từ sân bay vũ trụ Plesetsk.

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các Lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

Lực lượng này hiện đang vận hành khoảng 400 tên lửa đạn đạo liên lục địa, chiếm hơn 60% số đầu đạn và phương tiện phóng của bộ ba hạt nhân Nga.

Năm 2019, Lực lượng này đã tiến hành 5 lần phóng thử tên lửa chiến lược, trong đó 3 lần từ sân bay vũ trụ Plesetsk và 2 lần từ bãi huấn luyện Kapustin Yar.

Trong hơn 30 năm qua, Nga đã thực hiện rất nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và rất ít trong số đó gặp thất bại.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tiến hành diễn tập lớn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/3 thông báo, Lực lượng tên lửa chiến lược nước này đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn tại vùng Ural, Nga.

Nga kỷ niệm 58 năm thành lập Lực lượng tên lửa chiến lược

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga ngày hôm nay 17/12 đã kỷ niệm 58 năm ngày thành lập trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang ở thời kỳ căng thẳng nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Cận cảnh sức mạnh của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

[ĐỒ HỌA] Tổ hợp tên lửa chiến lược RS-24 Yars

Tổ hợp tên lửa liên lục địa của Nga dùng nhiên liệu rắn với đầu đạn phân tách, được phát triển trên cơ sở tổ hợp RS-12M2 Topol-M.

Sức mạnh khủng khiếp của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 công bố đoạn video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo, cũng như quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng nòng cốt này.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng