Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tiến hành diễn tập lớn

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/3 thông báo, Lực lượng tên lửa chiến lược nước này đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn tại vùng Ural, Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
Bộ Quốc phòng ra thông cáo báo chí cho biết, hơn 3.000 binh sĩ cùng khoảng 300 đơn vị thiết bị sẽ tham gia vào cuộc diễn tập tại vùng Sverdlovsk nhằm tăng cường khả năng và sự sẵn sàng chiến đấu.
Các máy bay trực thăng vận tải và chiến đấu cũng như máy bay không người lái sẽ được sử dụng để tìm kiếm và tấn công những mục tiêu kẻ thù giả định. Máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31 và máy bay trinh sát An-30 cũng sẽ được triển khai. 
Cuộc diễn tập của lực lượng tên lửa chiến lược diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và các nước phương Tây liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga tại Anh hôm 4/3. Vụ việc đã khiến hàng chục nước trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga.

Cận cảnh sức mạnh của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

[ĐỒ HỌA] Tổ hợp tên lửa chiến lược RS-24 Yars

Tổ hợp tên lửa liên lục địa của Nga dùng nhiên liệu rắn với đầu đạn phân tách, được phát triển trên cơ sở tổ hợp RS-12M2 Topol-M.

Sức mạnh khủng khiếp của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 công bố đoạn video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo, cũng như quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng nòng cốt này.

Sức mạnh tàu ngầm tên lửa chiến lược mới của Nga

Chiếc tàu ngầm lớp Borei-A mới mang tên lửa đạn đạo, được Nga khởi đóng tại nhà máy đóng tàu Sevmash ở thành phố Severodvinsk từ cuối tuần trước, được coi là "quân bài chiến lược" của Hải quân Nga trong tương lai.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga mạnh ra sao?

Lực lượng tên lửa chiến lược thuộc quân đội Nga, chuyên kiểm soát các tên lửa đạn đạo được bố trí trên khắp lãnh thổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng