Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea

TPO - Máy bay tuần tiễu chống ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã hoàn thành chuyến bay nhiều giờ trên bờ biển Crimea để nghiên cứu các cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo này.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược, ông Ivan Konovalov, mục đích của Boeing P-8A Poseidon là do thám, bởi các cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo Crimea rất hùng hậu và lãnh đạo Nga không giấu diếm điều đó.

Trên bán đảo có một sư đoàn không quân hỗ hợp, một đơn vị liên binh chủng hùng mạnh gồm lực lượng Lục quân, Phòng không, phòng thủ tên lửa và các máy bay. Crimea đã được củng cố và trở thành một pháo đài.

Trước đây, Mil Radar đã theo dõi hoạt động của máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ bay từ căn cứ quân sự Sigonella ở Sicily vào không phận quốc tế phía Nam Odessa và phía Tây của Evpatoria. Sau đó, máy bay trình thám này đã hoàn thành một số vòng trong khu vực phía Tây Sevastopol và quay lại.

Được biết, vào đầu tháng 12/2017, tại Feodosiya, lần đầu tiên trong lịch sử đã thành lập một tiểu đoàn đổ bộ – tấn công độc lập trực thuộc lực lượng đổ bộ đường không Nga
Đại tá Andrey Serdyukov, Tư lệnh Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã thông báo trang bị cho lực lượng ở Crimea các vũ khí hiện đại.

Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea - ảnh 1

Rúng động chiến dịch đặc biệt của phương Tây ở Crimea nhằm gây bất ổn cho Nga

Thời điểm Crimea vẫn thuộc Ukraine, một số thế lực phương Tây đã lên kế hoạch thực hiện các chiến dịch đặc biệt ở bán đảo này, từ đó gây ra những bất ổn chính trị lên nước Nga.

Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea - ảnh 2

Nga sẽ triển khai một tiểu đoàn đổ bộ tấn công ở Crimea

Binh chủng đổ bộ đường không của Nga đã hoàn thành các bước thành lập một tiểu đoàn đổ bộ tấn công để bố trí tại bán đảo Crimea.

Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea - ảnh 3

Mỹ xây căn cứ gần Crimea: Mối đe doạ Nga gần như bằng không!

Việc Mỹ xây dựng căn cứ hải quân ở Ochakov có thể là biểu tượng cho sức mạnh quân sự của Ukraine, nhưng đối với Nga thì mối đe dọa này gần như bằng không.

Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea - ảnh 4

[VIDEO] Tàu đổ bộ Azov của Nga tiến vào bán đảo Crimea

Tàu đổ bộ Azov cỡ lớn thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến vào bán đảo Crimea vào hôm qua để tham gia vào các sự kiện lễ hội nhân kỷ niệm 950 năm tuổi thành phố Simferopol. Bán đảo Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga. Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Lý do máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea - ảnh 5

Tàu ngầm tối tân Krasnodar của Nga tiến về Crimea

Tàu ngầm Kilo Krasnodar của Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr sẽ có mặt tại căn cứ quân sự Sevastopol trên bán đảo Crimea vào hôm nay 9/8.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá