Máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan rơi khi luyện tập

TPO - Máy bay chiến đấu F-16 của Pakistan đã bị rơi ở thủ đô Islamabad, theo phát ngôn viên của Không quân Pakistan (PAF).

Một chiếc máy bay F-16
Một chiếc máy bay F-16

Máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Pakistan đang thực hiện diễn tập chuẩn bị lễ diễu hành "Ngày Pakistan", dự kiến tổ chức vào ngày 23/3, thì bất ngờ mất lái rồi rơi xuống khu đất trống ở thủ đô Islamabad.

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Cơ quan chức năng Pakistan chưa đưa ra báo cáo về thương vong sau sự cố tên.

‘Ngày Pakistan’ là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 23/3 tại Pakistan. Ngày Pakistan kỷ niệm 'Nghị quyết Lahore' năm 1940, còn được gọi là 'Nghị quyết Pakistan' cuối cùng đã dẫn đến việc thành lập Pakistan.

Ngày lễ được tổ chức với các cuộc diễu hành quân sự và dân sự vào sáng sớm ở Islamabad. Văn phòng chính phủ, ngân hàng, bưu điện, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp sẽ đóng cửa vào ngày này. Quốc kỳ được treo tất cả các tòa nhà Chính phủ.

 Trong ngày này, Tổng thống Pakistan sẽ trao tặng các giải thưởng và huy chương quốc gia. Vòng hoa cũng được đặt tại lăng mộ của Muhammad Iqbal ở Lahore và Muhammad Ali Jinnah ở Karachi.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng