Máy bay chiến đấu lao xuống ruộng, phi công thiệt mạng

TPO - Một phi công đã thiệt mạng sau khi máy bay quân sự lao xuống ruộng nông sản gần căn cứ không quân ở tây nam Tây Ban Nha.

Máy bay chiến đấu lao xuống ruộng, phi công thiệt mạng

RT đưa tin, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào khoảng 10h GMT ngày thứ Năm (12/10). Máy bay chiến đấu Eurofighter của Không lực Tây Ban Nha lao xuống khu đất nông nghiệp gần căn cứ không quân Llanos ở Albacete, tây nam Tây Ban Nha.

Qua video đăng trên Twitter có thể thấy, lửa và khói bốc lên ngùn ngụt từ vị trí máy bay rơi. Phi công đã không kịp thoát ra ngoài và tử vong trong vụ tai nạn.

 Cảnh sát và lính cứu hỏa sau đó đã đến hiện trường. Họ phong tỏa hiện trường, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực để thuận lợi cho dịch vụ khẩn cấp làm nhiệm vụ “bảo mật”.

Trong tuyên bố trên Twitter, cảnh sát Albacete gửi “lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của phi công xấu số", ngoài ra nhắc nhở mọi người nên theo dõi thông tin từ các nguồn chính thức để tránh thông tin sai lệch, lừa đảo.

Theo Telecinco, chiếc máy bay đang trên đường trở về từ cuộc diễu hành quân sự nhân Ngày Quốc khánh của Tây Ban Nha (12/10) ở thủ đô Madrid.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha thông báo, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Lãnh đạo khu vực cũng bày tỏ sự tiếc thương đến gia đình nạn nhân.

Eurofighter Typhoon (Chiến binh châu Âu - Cuồng phong) là loại máy bay chiến đấu tấn công đa nhiệm vụ, có cánh tam giác và cánh mũi do liên doanh Eurofighter GmbH thiết kế và chế tạo.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá