DMCA.com Protection Status

Máy bay ném bom chiến lược Nga không kích tiền đồn, kho vũ khí IS

TPO - Một nhóm sau máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga đã tiến hành cuộc không kích lớn ở Syria, phá hủy các kho vũ khí và tiền đồn của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga thả bom xuống các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga thả bom xuống các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

RT trích dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc không kích của nhóm máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 được tiến hành vào hôm thứ Tư (1/11), tại vùng lân cận của thành phố Abu Kamal, thành trì lớn nhất cuối cùng của IS ở Deir ez-Zor, đông nam Syria.

Theo đó, mục tiêu của cuộc không kích là tiền đồn và kho vũ khí, đạn dược của khủng bố IS.

Bộ thông tin rõ, các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 bay đến Syria từ căn cứ ở Nga, qua không phận của Iran và Iraq. Các máy chiến đấu Su-30SM, thuộc Căn cứ Không quân Khmeimim của Nga ở phía tây Syria, cũng được huy động để yểm trợ cho 6 chiếc Tu-22M3. Tất cả máy bay quay trở lại căn cứ khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tu-22M3 đã có nhiều hoạt động trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Các máy bay ném bom chiến lược được sử dụng để phá hủy các mục tiêu ưu tiên cao, như trung tâm điều khiển, hoặc các kho vũ khí chính. Tu-22M3 thường không kích các mục tiêu IS bằng cách thả lượng lớn các quả bom rơi tự do, hoặc phóng tên lửa hành trình với độ chính xác cao.

Cuộc không kích mới diễn ra chỉ một ngày sau khi chiếc tàu ngầm Nga Veliky Novgorod phóng một tên lửa hành trình Kalibr, tấn công các mục tiêu trong cùng khu vực của Abu-Kemal.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một nhóm lớn các chiến binh đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích hôm thứ Ba (31/10), cùng với một số đồn chỉ huy và các kho vũ khí chính bị phá hủy.

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Syria tố liên minh Mỹ lừa gạt dư luận để che giấu tội ác ở Raqqa

Bộ Ngoại giao Syria cáo buộc, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tàn phá cơ sở hạ tầng và chiếm đóng thành phố Raqqa vốn bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát, nhưng lại đưa thông tin sai lệch để đánh lạc hướng cộng đồng quốc tế về ý định thật sự của họ.

Thực hư việc Nga quyết định cắt giảm sự hiện diện quân sự ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự và quốc phòng, Nga đang xem xét cắt giảm sự hiện diện quân sự tại Syria giữa những chiến thắng liên tiếp của các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria ngày càng hiện hữu

Với việc Mỹ tiếp tục kiên quyết quan điểm "Tống thống Syria Assad phải ra đi", cho thấy nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria thời kỳ hậu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày càng gia tăng.

Syria đẩy mạnh lực lượng tới thành trì cuối cùng của IS ở Deir ez-Zor

Các lực lượng Syria đang dồn toàn lực loại bỏ những kẻ khủng bố ở Deir ez-Zor, phá hủy căn cứ quan trọng cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong tỉnh.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng