Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS

TPO - Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga đã hoạt động không ngừng ở Syria vào tuần trước, tấn công dồn dập vào các vị trí trọng yếu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng đông bắc đất nước.

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 dội bom xuống vị trí của IS ở Syria.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 dội bom xuống vị trí của IS ở Syria.

RT đưa tin, hôm Chủ nhật (26/11), các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S, từ căn cứ không quân Khmeimim ở Lataki, Syria, đã tham gia cùng 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga “oanh tạc” vùng trời Syria để tiến hành các cuộc không kích nhắm vào vị trí khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã công bố các cảnh quay cho thấy, các máy bay ném bom làm nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố IS ở thung lũng sông Euphrates, tỉnh Deir ez-Zor.

Trong video, tiêm kích Su-30SM và Su-35S bay quanh yểm trợ cho Tu-22M3, đang thực hiện các đợt dội bom ít nhất mỗi 6 quả một lần, vào các điểm cố thủ và kho vũ khí của IS.

Đây là đợt tấn công thứ 4 liên tiếp trong tuần qua của Tu-22M3 để hỗ trợ quân đội Syria tiêu diệt khủng bố.

Trước đó vào thứ Bảy (25/11), 6 máy bay ném bom chiến lược, cùng với các máy bay chiến đấu hỗ trợ, đã tấn công vào các vị trí của khủng bố ở gần al-Ishara, đông bắc Syria, khiến IS thiệt hại nặng nề.

Lực lượng Không quân Nga cũng triển khai các đợt không kích vào thứ Sáu tuần trước, khi các Tu-22M3 cùng với Su-30SM tiến hành “ném bom chính xác” ở bờ trái sông Euphrates, gần Abbas, tỉnh Deir ez-Zor.

Cùng ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shouigu đã gặp Đại sứ Đặc biệt của Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura, thảo luận về giải quyết khủng hoảng chính trị tại Syria, đặc biệt là đẩy mạnh các biện pháp bổ sung để mở đường cho cuộc đối thoại giữa phe đối lập và chính quyền trung ương ở Damascus.

Cuộc họp trên diễn ra trong cùng một tuần với cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar Assad tại Sochi, và hội nghị thượng đỉnh về tương lai của Syria với lãnh đạo Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tất cả các bên tán thành sáng kiến khởi động đối thoại quốc gia Syria – các bên.

“Chiến thắng liên tiếp của quân đội Ả Rập Syria và các đồng minh đã mở đường cho cuộc đối thoại chính trị khối Syria. Chính phủ Ả Rập Syria chào đón Hội nghị Đối thoại Quốc gia, sẽ được tổ chức tại Sochi, Nga, với sự tham gia của nhiều bộ phận xã hội Syria, cũng như khẳng định chính phủ đồng ý tham dự hội nghị”, Bộ Ngoại giao Syria nói với SANA hôm 26/11.

Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS - ảnh 1

Xem oanh tạc cơ Tu-22M3 diệt khủng bố IS ở Deir-ez-Zor

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video cho thấy cảnh các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 tấn công cơ sở “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở tỉnh Deir-ez-Zor, Syria.

Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS - ảnh 2

Hiện đại hóa Tu-22M3, Nga khiến hàng không mẫu hạm Mỹ bất an

Nga sẽ tiến hành hiện đại hóa các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 vào năm 2018, trong đó có việc trang bị tên lửa siêu thanh Kh-32 cho dòng máy bay này.

Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS - ảnh 3

Oanh tạc cơ Tu-22M3 xuất hiện trên Biển Barents và Biển Na Uy

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Không quân Nga vừa thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng trời Biển Barents và Biển Na Uy.

Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS - ảnh 4

Nga đưa oanh tạc cơ Tu-22M3 sang Syria dội bom IS

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga ngày 3/2 đã tiếp tục các cuộc không kích vào kho vũ khí của của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Máy bay ném bom Tu-22M3 dồn dập không kích vị trí của IS - ảnh 5

[VIDEO] Oanh tạc cơ Tu-22M3 dội bom IS ở Syria

Nhằm đánh sập các cứ điểm và hậu cần quan trọng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria), Nga đã điều động cùng một lúc 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 dội bom xuống các mục tiêu IS.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá