Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn ở Iraq, 7 người thiệt mạng

TPO - Một máy bay quân sự của Mỹ đã rơi ở phía tây Iraq, theo các báo cáo địa phương, số người thiệt mạng có thể lên đến 7.

Trực thăng vận tải Chinook (trước) đang huấn luyện cùng 2 chiếc Black Hawk. Ảnh minh hoạ
Trực thăng vận tải Chinook (trước) đang huấn luyện cùng 2 chiếc Black Hawk. Ảnh minh hoạ

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) đã xác nhận vụ rơi máy bay, cũng như sự hiện diện của các nhân viên quân sự Mỹ trên máy bay. “Các nhóm cứu hộ đang làm việc tại hiện trường của vụ máy bay rơi vào thời điểm này”, trích tuyên bố, ngoài ra không cung cấp thêm chi tiết vụ việc.

Truyền hình Al Mayadeen (Lebanon) trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, máy bay rơi là một chiếc trực thăng vận tải Chinook mang theo đạn dược.

Theo đó, máy bay rơi ở phía tây Iraq, gần biên giới với Syria, khiến 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Chiếc trực thăng được cho là đã bốc cháy sau khi rơi xuống mặt đất.

Trong khi đó, một số kênh truyền thông Mỹ trích dẫn các nguồn tin quân sự lại đưa tin rằng, trực thăng gặp nạn là một chiếc HH-60 Pave Hawk, với 7 thành viên phi hành đoàn.

Con số nạn nhân thiệt mạng tương tự cũng được xác nhận bởi thị trưởng của al-Qaim, một thị trấn Iraq gần nơi xảy ra vụ rơi máy bay, Reuters đưa tin.

Theo CENTCOM, một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ rơi máy bay sẽ được triển khai. Được biết, trực thăng gặp nạn không phải trong lúc làm nhiệm vụ chiến đấu.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng