Máy bay quân sự Nga mất liên lạc đúng lúc Syria bị tấn công

TPO - Chiếc máy bay quân sự Il-20 của Nga chở theo 14 người đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang hoạt động trên không phận Syria.

Máy bay Il-20. Ảnh: RT
Máy bay Il-20. Ảnh: RT

Bộ phận kiểm soát không lưu tại căn cứ không quân Khmeimim cho biết đã mất liên lạc với máy bay Il-20 của Nga vào tối hôm qua, 17/9, cùng thời điểm các mục tiêu tỉnh Latakia (Syria) bị tấn công.

Vào thời điểm mất tích, chiếc Il-20 đang hoạt động ở vị trí cách bờ biển Syria khoảng 35km. Trên máy bay có tổng cộng 14 người.

Quá trình tìm kiếm cứu nạn máy bay Il-20 hiện đang được tiến hành.

Cũng trong buổi tối ngày 17/9, các radar của Nga đã phát hiện một số tên lửa được phóng đi từ tàu khu trục FS Auvergne Pháp ở Địa Trung Hải.

Cùng lúc đó, một nhà máy điện và hai cơ sở quân sự của Syria ở tỉnh Latakia đã bị tấn công trong khoảng một tiếng, bắt đầu từ 22h, khiến 7 người bị thương.

Các quan chức Syria cho biết cuộc tấn công do lực lượng nước ngoài tiến hành từ phía biển, nhưng hiện chưa thể xác nhận thông tin cho rằng Israel đứng đằng sau.

Trong khi đó, quân đội Nga cho biết đã ghi nhận sự xuất hiện của 4 chiếc F-16 Israel tại Syria vào thời điểm tỉnh Latakia bị tấn công.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) từ chối bình luận về thông tin này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá