DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Mi-8 phóng tên lửa tấn công 'kẻ thù' ở vùng núi Kyrgyzstan

TPO - Các máy bay trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8 đã thực hiên một cuộc tấn công tên lửa vào các kẻ thù giả định ở dãy núi Edelweiss ở Kyrgyzstan của Nga.

Mi-8MTV-5 của Không quân Nga
Mi-8MTV-5 của Không quân Nga
Quân đội Nga đã tiến hành các bài huấn luyện dành cho các trực thăng Mi-8 thực hiện tìm kiếm, và tấn công bằng tên lửa vào các mục tiêu được mô phỏng theo các phương tiện bọc thép, các vị trí súng cối của lực lượng khủng bố.

Phi công trực thăng đã sử dụng  hàng loạt tên lửa không-đối-đất để tiêu diệt mục tiêu.

Hai máy bay trực thăng Mi-8 và khoảng 30 quân nhân và nhân viên kỹ thuật thuộc căn cứ quân sự Kant của Nga đã tham gia vào sự kiện huấn luyện.

Theo nhiệm vụ huấn luyện, các phi hành đoàn cũng đã thực hiện hạ cánh trên núi để tăng cường kỹ năng chiến đấu của các lực lượng tấn công trên không.

Mi-8 phóng tên lửa tấn công 'kẻ thù' ở vùng núi Kyrgyzstan - ảnh 1 Mi-8MTV-5 của Không quân Nga

Các máy bay trực thăng Mi-8 được chế tạo bởi công ty sản xuất máy bay trực thăng Mil Moscow Helicopter JSC ở Moskve, công ty Kazan JSC ở Kazan và công ty hàng không Ulan-Ude. Mi-8 được sản xuất với nhiều phiên bản dùng trong dân sự và quân sự. Các phiên bản quân sự gồm Mi-8T vận tải, chuyên chở VIP, chiến tranh điện tử, trinh sát, phiên bản Mi-8TV có trang bị vũ khí và phiên bản tìm kiếm và cứu hộ Mi-8MPS.

Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia, gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Iran, Ba Lan, Séc, Malaysia, Colombia, Pakistan…

Theo Zvezda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng