Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea

TPO - Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea là nhằm đánh giá hệ thống phòng không đang có và phát triển hệ thống phòng không mới, Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Aleksandr Turchinov tuyên bố.

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea

"Ngoài việc phát triển hệ thống phòng không, cuộc tập trận còn nhằm đánh giá phương thức cải tiến các tổ hợp tên lửa phòng không hiện có trong Lực lượng vũ trang Ukraine cũng như nghiên cứu, chế tạo các hệ thống phòng không mới", ông Turchinov tuyên bố.

Theo Sputnik, cuộc tập trận huy động một số đơn vị phòng không thuộc lực lượng bộ binh và binh chủng tên lửa phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine.
Trong cuộc tập trận, lực lượng vũ trang Ukraine cũng sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phòng không: S-300 với những biến thể khác nhau, Buk, Tor, Osa-AKM...
Chính quyền Kiev khẳng định cuộc tập trận diễn ra đúng theo chuẩn mực quốc tế.
Giới chức quân sự Nga cũng cho rằng, cuộc tập trận không gây ra bất kỳ nguy cơ đe dọa nào đối với Moscow, vì "trên bình diện quân sự, Ukraine hoàn toàn không phải là đối thủ của Nga".

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea - ảnh 1

Su-27 rơi trong lúc huấn luyện, phi công Mỹ - Ukraine thiệt mạng

Một chiếc máy bay chiến đấu Su-27 đã gặp sự cố và rơi gần làng Ulanov (vùng Vinniitskay, Ukraine), khiến 2 phi công thiệt mạng.

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea - ảnh 2

Giữa căng thẳng với Nga: Ukraine tập trận quy mô lớn với NATO

Cuộc tập trận Clear Sky 2018 của Ukraine với Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và Nga ở khu vực biển Azov có nguy cơ xảy ra xung đột bất cứ lúc nào là động thái hết sức đáng quan ngại.

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea - ảnh 3

Ukraine lập căn cứ quân sự trên biển Azov giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

Việc Ukraine xây dựng căn cứ quân sự trên biển Azov trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Nga chưa có dấu hiệu giảm nhiệt là động thái gây quan ngại cho an ninh khu vực.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá