DMCA.com Protection Status

Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

TPO - Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ của Mỹ và Canada đã lập tức điều động máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay cảnh báo E-3 và máy bay chiến đấu tàng hình CF-18 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga ngay sau khi chúng xuất hiện gần khu vực nhận dạng phòng không của Canada.

Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

Hãng tin AP của Mỹ hôm 26/1 dẫn nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ xác nhận, 2 chiếc oanh tạc cơ Tu-160 của Nga đã xâm nhập vào khu nhận dạng phòng không của Canada. Tuy nhiên, chúng vẫn ở phạm vi không phận quốc tế, chưa xâm nhập vào không phận Canada.

Ngoài ra, thông tin cho biết thêm không thấy có báo cáo liên quan tới việc xảy ra xung đột giữa máy bay chiến đấu của Mỹ và Canada với oanh tạc cơ Tu-160 của Nga.

 Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ là cơ quan quân sự chung của Mỹ và Canada, thành lập ngày 12/5/1958, là cơ quan phòng vệ liên hợp trong không trung tại khu vực Bắc Mỹ dưới sự hợp tác của quân đội Mỹ và Canada.

Hôm 26/1 Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận 2 oanh tạc cơ Tu-160 của nước này đã hoành thành cuộc huấn luyện định kỳ và hoàn thành thao tác tiếp dầu trên không tại khu vực quốc tế thuộc Bắc Bắc Dương.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, thời gian cuộc huấn luyện định kỳ này là hơn 15 giờ. Phi hành đoàn hàng không tầm xa của quân đội Nga định kỳ bay huấn luyện vượt Bắc Cực, tới phía Bắc của Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Caspian và vùng nước thuộc khu vực quốc tế của Thái Bình Dương.

Tất cả các đợt huấn luyện của lực lượng hàng không của Nga đều tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc vùng trời quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng