Mỹ đã xác định vật thể gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu

Nữ phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ ở Argentina khẳng định rằng, vật thể mà máy bay Hải quân Mỹ mới phát hiện ở gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu cuối cùng hồi tuần trước không phải là con tàu mà nhiều nước đang tìm kiếm này.

Ảnh: Independent
Ảnh: Independent

Vật thể trên được máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ phát hiện khi tham gia cuộc tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất tích. 

Tàu này chở 44 thủy thủ đã phát tín hiệu cuối cùng vào ngày 15/11 khi đang di chuyển ở Nam Đại Tây Dương.

Sau khi vụ việc xảy ra, hàng chục tàu, máy bay của Argentina và nước ngoài đã tham gia công cuộc tìm kiếm. Dư luận ngày càng quan ngại trước việc tàu ngầm này gần hết lượng ôxy vốn chỉ đủ cung cấp cho các thủy thủ trong 7 ngày.

Vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Hi vọng tắt dần

Lượng oxy trên tàu ngầm ARA San Juan có thể đã cạn kiệt. Thời gian còn lại của các thủy thủ dường như chỉ tính bằng giờ.

Tàu ngầm Argentina mất tích: Hải quân Mỹ phát hiện vật thể khả nghi

Máy bay của Hải quân Mỹ đang tham gia tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích được cho là đã phát hiện một vật thể khả nghi dưới đáy đại dương.

NÓNG: Tàu ngầm Argentina từng nổi lên trước khi mất tích

Một quan chức hải quân cho biết tàu ngầm ARA San Juan của Argentina đã nổi lên để báo cáo về một sự cố điện trước khi mất tích trên đường trở về căn cứ tại Mar del Plata.

Được 7 quốc gia cùng tìm kiếm, tàu ngầm Argentina vẫn bặt vô âm tín

Hải quân Argentina hiện vẫn chưa thể xác định chính xác vị trí của tàu ngầm ARA San Juan sau khi tàu ngầm này bất ngờ “biến mất” hôm 15/11.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng