Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập

TPO - Bộ Tư lệnh Hậu cần Quân đội Mỹ, được sự ủy quyền của Chính phủ, đã lựa chọn nhà thầu Tecmotiv tham gia thực hiện gói thầu đại tu xe tăng M60 của Quân đội Ai Cập.

Xe tăng M60 chủ lực của Quân đội Ai Cập sẽ được Mỹ tiến hành đại tu để sớm chuyển giao phiên bản hiện đại hơn cho quốc gia này
Xe tăng M60 chủ lực của Quân đội Ai Cập sẽ được Mỹ tiến hành đại tu để sớm chuyển giao phiên bản hiện đại hơn cho quốc gia này
Trong tuyên bố mới nhất, Defence Blog trích dẫn, Bộ Quốc phòng Mỹ đã long trọng tuyên bố công ty Tecmotiv đã thắng gói thầu đại tu xe tăng M60 của Quân đội Ai Cập, trị giá gần 20 triệu USD. Dự kiến, quá trình đại tu sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.
Xe tăng M60 Patton là xe tăng chiến đấu chính (MBT) thế hệ thứ hai, ra mắt vào năm 1960. M60 là một trong những MBT thành công nhất, với khoảng 15.000 chiếc được xuất xưởng và hiện đang phục vụ trong biên chế của quân đội 22 quốc gia trên thế giới.
M60 đã tham chiến trên các mặt trận hơn bốn thập kỷ qua, và hiện vẫn đang tiếp tục được nâng cấp các tính năng tác chiến vốn có, gồm vũ khí, đạn dược, lớp bọc giáp và động cơ đấy sức mạnh. Hiện tại, dù đã hoạt động lâu năm, song M60 vẫn là MBT của Quân đội Ai Cập, Ả-rập Saudi và Mỹ, từng xuất hiện trong chiến dịch Bão Sa mạc năm 1991, trong khuôn khổ Chiến tranh Vùng Vịnh.

Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập - ảnh 1

Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới

Là sản phẩm của hãng General Dynamics, M1 Abrams là một trong những dòng xe tăng chiến đấu được trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới.

Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập - ảnh 2

[VIDEO] Xe tăng Mỹ ‘đổi màu’ khi hoạt động ở châu Âu

Các xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ được chuyển tới châu Âu đã chuyển màu sơn từ vàng cát vùng sa mạc sang màu xanh lá cây để phù hợp với môi trường hoạt động.

Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập - ảnh 3

Chiếc xe tăng Mỹ trúng bom, tên lửa nhiều nhất thế giới

Chiếc M1A1 Abrams hứng chịu hàng loạt phát bắn từ đạn chống tăng của quân Iraq cho tới tên lửa, bom của Mỹ nhưng không bị phá hủy hoàn toàn.

Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập - ảnh 4

Xe tăng Mỹ, EU tới Nga so tài

Đại diện của hơn 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm về việc tham gia cuộc thi “biathlon xe tăng”, trong đó có Mỹ và nhiều thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng