Sự kiện: Quân sự

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công

TPO - Tàu ngầm hạt nhân SSN-791 Delaware đã được hạ thủy tại Newport News (Virginia), còn tàu ngầm SSN-792 Vermont hạ thủy tại Gorton (bang Connecticut).

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, hai tàu ngầm hạt nhân SSN-791 Delaware và SSN-792 Vermont sẽ được bàn giao cho Hải quân nước này năm 2019. 

Cả hai tàu ngầm đều được trang bị tổ hợp vô tuyến điện tử hiện đại, với mức ồn thấp và có khả năng mang 12 tên lửa hành trình Tomahawk.

SSN 791 Delaware là tàu ngầm thứ tám và cũng là cuối cùng phiên bản Block III thuộc tàu ngầm lớp Virginia, khởi đống vào tháng 9/2013.

Trong khi đó SSN 792 Vermont là tàu đầu tiên trong số 10 tàu ngầm phiên bản Block IV thuộc lớp Virginia, khởi đóng vào tháng 5/2014.

Tàu ngầm lớp Virginia là tàu ngầm đa năng của Hải quân Mỹ thuộc thế hệ thứ tư, được thiết kế để chống tàu ngầm và để thực hiện các hoạt động ven biển.

Ngoài các loại vũ khí tiêu chuẩn, tàu ngầm còn thực hiện các hoạt động đặc biệt, vì thế được trang bị các thiết bị ngầm không có người ở, buồng cho thợ lặn, bộ phận gắn vào boong tàu dành cho thùng container hoặc một tàu ngầm cực nhỏ.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 1

Tàu ngầm Mỹ vào Địa Trung Hải, ngày Syria bị tấn công không còn xa?

Một chiếc tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ được cho đã tiến vào Địa Trung Hải hồi tuần này, làm dấy lên mối quan ngại về khả năng ngày Mỹ tấn công Syria không còn xa.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 2

Đeo bám tàu ngầm Mỹ, chỉ huy chiến hạm Nga có thể được trọng thưởng

Việc tàu khu trục Đô đốc Essen phát hiện và đeo bám thành công tàu ngầm hạt nhân Mỹ suốt hai giờ đồng hồ cho thấy năng lực của các hải quân Nga. Chỉ huy chiến hạm có thể được Nhà nước Liên bang Nga trao tặng phần thưởng cao quý.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 3

Chiến hạm Nga âm thầm theo dõi tàu ngầm Mỹ trên Địa Trung Hải

Một chiến hạm Nga hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải được cho là đã theo dõi một tàu ngầm hạt nhân Mỹ hồi đầu năm nay.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 4

Công bố video tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk tấn công Syria

Lầu Năm góc vừa công bố đoạn video ghi lại thời khắc tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia USS John Warne của Hải quân Mỹ phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Syria. Sự kiện diễn ra hôm 14/4.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 5

Mục kích tàu ngầm Mỹ chọc thủng băng, ngoi lên ở Bắc Băng Dương

Tàu ngầm lớp Los Angeles - USS Hartford đã phô diễn kĩ năng chọc thủng lớp băng dày 40cm một cách ngoạn mục hồi thứ Tư tuần trước (21/3), trong cuộc diễn tập mang tên Ice Exercise 2018 (ICEX) ở Bắc Băng Dương. Cùng tham gia tập trận còn có tàu ngầm USS Connecticut của Mỹ và tàu ngầm HMS Trenchant của Hải quân Hoàng gia Anh.

Mỹ hạ thủy cùng lúc hai tàu ngầm hạt nhân tấn công - ảnh 6

Tàu ngầm Mỹ được điều khiển bằng tay cầm chơi game

USS Colorado cho phép điều khiển kính tiềm vọng quang điện tử bằng một tay cầm Xbox, thứ mà các thủy thủ trẻ có thể dùng rất quen tay.

Theo Sputnik News, Executivebiz

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá