Mỹ hoàn thành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Israel

TPO - Quân đội Mỹ đã hoàn thành cuộc tập trận với phần thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Israel.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Cuộc thử nghiệm kéo dài 5 tuần đối với hệ thống tên lửa Terminal High Altitude Area Defense (THAAD) ở miền nam Israel đã kết thúc vào ngày 1/4.

Theo đó, từ ngày 4/3, 250 sĩ quan và binh sĩ Mỹ, 15 nhân viên của Không quân Israel (IAF), đã tham gia khoá đào tạo tại căn cứ không quân Nevatim.

Phó Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu Andrew J. Rowling cho biết mục đích của cuộc tập trận "để nhanh chóng triển khai một ngàn hệ thống THAAD trên toàn cầu, và sau đó trở thành một trong những cấu trúc phòng thủ tên lửa phức tạp nhất trên thế giới."

Đây là lần đầu tiên THAAD được triển khai tới Israel hứa hẹn sẽ trở thành một lớp phòng thủ quan trọng trong hệ thống lá chắn hỏa lực của Israel.

Các hệ thống phong thủ Israel đang sử dụng bao gồm Iron Dome, Arrow, David's Sling chống lại các mục tiêu tên lửa đạn đạo chiến thuật, rocket tầm trung tới tầm xa và tên lửa hành trình tấn công trong tầm 40-300km.

THAAD với cơ chế hoạt động tấn công tên lửa đạn đạo tầm xa khi tái nhập khí quyển, có thể bảo vệ Israel ở khoảng cách xa hơn.

THAAD gồm 6 bệ phóng di động, 48 thiết bị đánh chặn, 1 radar X-band và hệ thống kiểm soát, có thể đánh chặn các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung với tầm bắn lên tới 3.000 km ở độ cao 40-150 km, có khả năng chống lại các mối đe dọa trên toàn thế giới. Đây được coi là một trong những hệ thống phòng thủ uy lực nhất thế giới.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá