Mỹ triển khai hệ thống THAAD tới Israel

TPO - Ngày 4/3, Bộ Tư lệnh châu Âu (EUCOM) cho biết quân đội Mỹ đã triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo phòng thủ khu vực cao (THAAD) cho Israel để chuẩn bị cho một cuộc tập trận tại nước này.

Mỹ triển khai hệ thống THAAD cho Israel.
Mỹ triển khai hệ thống THAAD cho Israel.
 "Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Châu Âu, Mỹ đã triển khai một hệ thống THAAD tới Israel vào đầu tháng 3," tuyên bố cho biết.

Động thái này nhằm thể hiện cam kết duy trì an ninh khu vực của Mỹ đối với của Israel, tuyên bố nói thêm.

Mỹ triển khai hệ thống THAAD tới Israel - ảnh 1 Đồng thời, các chuyên gia quân sự của Mỹ cũng sẽ làm việc tại các địa điểm khác nhau ở Israel để giúp các lực lượng quân sự địa phương lắp đặt các hệ thống phòng không và tên lửa hiện có của họ với hệ thống THAAD.
Mỹ triển khai hệ thống THAAD tới Israel - ảnh 2 Cuộc tập trận sẽ cho phép quân đội Mỹ kết hợp các khả năng quân sự ở nước này và châu Âu với các đối tác trong quân đội Israel, EUCOM cho biết.
Mỹ triển khai hệ thống THAAD tới Israel - ảnh 3 Nhận xét về cuộc tập trận, Người phát ngôn của IDF Brig-Gen Ronen Manelis chỉ định hệ thống tên lửa chống đạn đạo của Mỹ sẽ được triển khai ở phía nam đất nước và khoảng 200 quân nhân Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Hệ thống THAAD, được coi là một trong những hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất trên thế giới, sẽ được bổ sung vào hệ thống phòng không hiện có của Israel. Một hệ thống hiện có tại nước này là Iron Dome, được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tầm ngắn.

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá