Mỹ lại điều máy bay ném bom B-1B đến bán đảo Triều Tiên

TPO - Một máy bem ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã rời căn cứ không quân Anderson tại đảo Guam đến Hàn Quốc để bay trình diễn trong triển lãm Phòng không và Vũ trụ Quốc tế (ADEX 2017).

Mỹ lại điều máy bay ném bom B-1B đến bán đảo Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin máy bay ném bom siêu âm tầm xa, đa nhiệm B-1B của Mỹ hôm nay, 21/10 sẽ thực hiện một chuyến bay tầm thấp trên vùng trời căn cứ không quân Seoul (Hàn Quốc) trong khuôn khổ triển lãm ADEX 2017. Dự kiến chuyến bay kéo dài khoảng năm phút.

Vào buổi sáng cùng ngày, “pháo đài bay” B-1B đã rời căn cứ không quân Anderson tại đảo Guam của Mỹ trước khi tiến vào không phận Hàn Quốc qua biển Nhật Bản.

Một số nguồn tin cho biết B-1B có thể sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa không-đối-đất trên biển.

Việc Mỹ điều máy bay ném bom đến Hàn Quốc diễn ra chỉ 11 ngày sau khi hai máy bay B-1B của Mỹ tham gia tập trận bất ngờ vào ban đêm trên vùng biển phía Đông và Tây Hàn Quốc hôm 10/10.

Mỹ lại điều máy bay ném bom B-1B đến bán đảo Triều Tiên - ảnh 1 Máy bay ném bom B-1B. Ảnh: Yonhap
Các quan chức cho biết Mỹ dự kiến sẽ tăng tần suất hiện diện của B-1B tại Hàn Quốc lên mức hai đến ba tuần/lần để răn đe chính quyền Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triển lãm ADEX 2017 khai mạc ngày 17/10 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai, 22/10.

Trong số các máy bay quân sự Mỹ tham dự sự kiện này, theo Yonhap, có tiêm kích tàng hình F-22 Raptor, máy bay ném bom B-1B, cường kích A-10 Thunderbolt II, máy bay vận tải C-17 Globemaster III, C-130J Hercules, máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker, máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry, máy bay do thám U -2 Dragon Lady và máy bay do thám không người lái RQ-4 Global Hawk.

Ngoài ra, còn có dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Không quân Mỹ - F-35A Lightning II, máy bay tuần tra biển P-8A Poseidon và trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F Chinook.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng