Sự kiện: Quân sự

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15

TPO - Tập đoàn Lockheed Martin và Phòng thí nghiệm Không quân Mỹ đã ký hợp đồng chế tạo pháo laser cho các tiêm kích F-15 tối tân của nước này.

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence

Theo hãng tin Lenta, vũ khí laser mới dựa trên công nghệ LaWS (Laser Weapon System) mà Lockheed Martin đang phát triển cho Hải quân Mỹ.

Hệ thống sử dụng nguyên lý nén kênh quang phổ khi năng lượng của nhiều thiết bị laser được hợp nhất trong một chùm tia.

Được biết, hợp đồng chế tạo pháo laser cho các tiêm kích F-15 có trị giá 26,3 triệu USD và được ký trong khuôn khổ chương trình SHiELD (Self-protect High Energy Laser Demonstrator) nhằm chế tạo các laser dùng để chặn đánh tên lửa không - đối - không và đất - đối - không.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15 - ảnh 1

Tiêm kích F-15 Mỹ đến Litva, tiểu đoàn NATO bắt đầu hoạt động ở Đông Âu

Bảy máy bay chiến đấu F-15C Eagle ngày hôm qua 29/8 đã hạ cánh xuống căn cứ không quân tại thành phố Siauliai thuộc Litva, để tham gia sứ mệnh tuần tra không phận các nước vùng Baltic.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15 - ảnh 2

[VIDEO] Sức mạnh của tiêm kích F-15 mà Qatar muốn sở hữu

Qatar đã ký một thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ F-15 của Mỹ, giữa lúc hai nước quan hệ giữa hai nước căng thẳng vì Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu cô lập Qatar với lý do Doha tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15 - ảnh 3

“So găng” uy lực của Su-27 Nga và F-15 Mỹ

Chiến đấu cơ F-15 Eagle đã là một biểu tượng của không quân Mỹ kể từ khi nó bắt đầu được đưa vào biên chế, trong khi Su-27 cũng được đánh giá là máy bay huyền thoại của không quân Nga.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15 - ảnh 4

Phi công F-15 tiếp đất ngoạn mục chỉ với một cánh

Một tiêm kích F-15 của Israel mất một cánh bên trái sau vụ va chạm trên không, tuy nhiên, phi công đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn một cách ngoạn mục.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15 - ảnh 5

Tiêm kích Su-35 được đánh giá ưu việt hơn F-15

Tiêm kích Su-35 của Nga được cho là sở hữu khả năng cơ động linh hoạt và tính năng tốt nhất trong tất cả các chiến đấu cơ thế hệ 4.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng