Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên

TPO - Chính quyền Mỹ đang phát triển 2 chiến lược thử nghiệm để chống cuộc tấn công bằng tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

Ảnh: Upi
Ảnh: Upi

Cách tiếp cận thứ nhất liên quan tới việc tăng cường các cuộc tấn công mạng và những hành động phá hoại khác có thể cản trở các vụ phóng tên lửa.

Cách tiếp cận thứ hai là cho nổ tung tên lửa đang ở “giai đoạn đẩy”, khi chúng di chuyển chậm và dễ bị phát hiện.

Chính quyền Mỹ đã gợi ý dùng các máy bay tiêm kích và máy bay không người lái để bắn hạ các tên lửa cũng như tên lửa đánh chặn được thiết kế để tấn công các vũ khí hạt nhân đang di chuyển đến.

Nhà Trắng đã đề nghị Quốc hội giải ngân khoản ngân sách 4 tỷ USD để thực hiện các chiến lược thí nghiệm trên. Trước đó, Quốc hội đã cung cấp 8 tỷ USD cho Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ.

Trả lời phỏng vấn, các quan chức quốc phòng và các nhà khoa học hàng đầu cùng các thành viên cấp cao trong quốc hội Mỹ cho rằng, mục đích của “nỗ lực tổng lực” này là nhằm đối phó với tiến bộ bất ngờ của Triều Tiên trong việc phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng tấn công lục địa Mỹ bằng bom hạt nhân.

Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên - ảnh 1

Xuất hiện dấu hiệu Triều Tiên đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo

Những dấu hiệu từ một xưởng đóng tàu của hải quân Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng đang thực hiện kế hoạch đóng một tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo.

Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên - ảnh 2

Tình báo Hàn Quốc nghi ngờ thành tựu tên lửa của Triều Tiên

Triều Tiên vẫn đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo công nghệ tái nhập khí quyển của tên lửa – một yếu tố cốt lõi để hoàn thành chương trình tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên - ảnh 3

Mỹ - Nhật phô trương sức mạnh quân sự gần Triều Tiên

Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung trong một hoạt động phô trương sức mạnh nhắm tới Triều Tiên.

Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên - ảnh 4

Bất chấp Mỹ tập trận, Triều Tiên tuyên bố vẫn theo đuổi hạt nhân

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng hạt nhân bất chấp việc Washington triển khai ba nhóm tàu sân bay gần bán đảo Triều Tiên.

Theo NyTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng