Sự kiện: Quân sự

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6

TPO - Cơ quan Phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hải quân nước này vừa phóng thử thành công đạn tên lửa đánh chặn Standard Missile-6 (SM-6) trong thời gian diễn ra cuộc tập trận mang mật danh “Formidable Shield”.

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6 - ảnh 1  Ảnh: Raytheon

Theo thông báo của Cơ quan Phòng thủ tên lửa, khu trục hạm USS McFaul trang bị hệ thống Aegis của Hạm đội 6 đã thực hiện đánh chặn tên lửa đạn đạo giả mục tiêu của đối phương bằng đạn tên lửa đánh chặn SM-6.

Hạm đội 6 cho biết, vụ phóng tên lửa SM-6 diễn ra hôm 15/10 và không phải là nội dung cuộc tập trận “Formidable Shield”, nhưng là hoạt động cần thiết để nâng cao khả năng phối hợp giữa các lực lượng trong điều kiện thực chiến.

Hồi tháng 8/2017, khu trục hạm USS John Paul Jones của Mỹ cũng tiến hành vụ phóng thử thành công đạn tên lửa đánh chặn SM-6.

Các cuộc thử nghiệm trên nhằm giúp hoàn thiện tên lửa đánh chặn SM-6 trước khi được trang bị chính thức cho Hải quân Mỹ từ đầu những năm 2020.

SM-6 là dòng tên lửa duy nhất trên thế giới hiện nay có thể thực hiện các nhiệm vụ phòng không, chống tàu nổi và đánh chặn tên lửa ở giai đoạn cuối.

Quá trình thử nghiệm SM-6 trên mặt đất đã hoàn thành trong tháng 6/2017 và cần thêm một số thử nghiệm trên biển trước khi được sản xuất hàng loạt.

SM-6 có thể đạt tầm bắn 240km, độ cao diệt mục tiêu 33km và tốc độ hành trình Mach 3.5 (trên 4.000km/giờ), và là một trong những loại tên lửa đánh chặn hàng đầu thế giới hiện nay.

SM-6 được thiết kế với mục đích phòng không tầm xa cấp chiến thuật dành cho các tàu chiến của Mỹ để bảo vệ và mở rộng phạm vi chống lại tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái và máy bay chiến đấu của đối phương.

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6 - ảnh 2

Tên lửa SM-6 Mỹ lập kỷ lục đánh chặn xa nhất

Hải quân Mỹ vừa thực hiện thành công cú đánh chặn phòng không tầm xa nhất trong lịch sử lực lượng này bằng tên lửa SM-6.

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6 - ảnh 3

Sát thủ diệt hạm SM-6 đánh đắm tàu chiến từ phát bắn đầu tiên

Là tên lửa chuyên phòng không và đánh chặn, những cải tiến mới biến SM-6 thành vũ khí lợi hại giúp tàu chiến Mỹ tăng cường khả năng đối kháng trên biển.

Mỹ phóng thành công tên lửa đánh chặn SM-6 - ảnh 4

Uy lực sát thủ diệt hạm SM-6 mới của hải quân Mỹ

Được thiết kế theo tiêu chí "hai trong một", vừa phòng thủ vừa đối kháng trên biển, SM-6 là loại tên lửa diệt hạm đầy uy lực giúp hải quân Mỹ mở rộng không gian hoạt động cho các tàu chiến lớp Aegis.

Theo Defence

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá