Sự kiện: Quân sự

Mỹ thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ oanh tạc cơ B-1B

TPO - Theo Lockheed Martin, Không lực Mỹ đã phóng thành công cấu hình mới nhất của tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) từ máy bay ném bom B-1B.

Ảnh: Lockheed Martin
Ảnh: Lockheed Martin

Hãng sản xuất vũ khí hàng đầu nước Mỹ Lockheed Martin cho biết, máy bay ném bom chiến lược B-1B đã phóng hai tên lửa LRASM ở vùng biển Sea Range ở Point Mugu, California, tấn công nhiều mục tiêu được xác định từ trước vào sáng ngày 12/12 (theo giờ địa phương).

“Việc thử nghiệm thành công LRASM mới mang lại sự tự tin cho thời gian hoạt động sắp tới của nó, đưa vào kho của Hải quân và Không quân Mỹ một loại vũ khí chưa từng có và đã được kiểm chứng”, trích thông báo của Lockheed Martin.

Mỹ thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ oanh tạc cơ B-1B - ảnh 1
Mỹ thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ oanh tạc cơ B-1B - ảnh 2 B-1B ném tên lửa chống hạm tầm xa. Ảnh: Twitter

Báo cáo cho biết, LRASM được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu cụ thể trong các hạm đội, bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến làm giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng thông minh, giám sát và trinh sát, liên kết mạng và định vị GPS trong môi trường chiến tranh điện tử.

Tên lửa mới được lập trình theo dõi các mục tiêu như tàu địch, tàu ngầm cạn, máy bay không người lái, máy bay và mục tiêu trên mặt đất.

Vào tháng 7, Không quân Mỹ đã ký với Lockheed Martin hợp đồng trị giá 86 triệu USD để sản xuất loạt tên lửa LRASM đầu tiên.

Theo ghi nhận của cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Mỹ vào năm 2014, loại vũ khí này được xem là “vô giá” trong bất kỳ cuộc xung đột trên biển nào, khi những kẻ thù tiềm năng tiếp tục trang bị cho các tàu hải quân những hệ thống vũ khí tiên tiến.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá