Myanmar có thể trở thành căn cứ tiếp liệu cho chiến hạm Nga

TPO - Chuyên gia quân sự, Đại tá về hưu Mikhail Timoshenko cho biết, thỏa thuận với Myanmar mở ra những khả năng mới cho Hải quân Nga.

Ảnh: Politros
Ảnh: Politros

Trong một chương trình của đài phát thanh Tvzvezda, khi bình luận về thỏa thuận được ký kết giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu với Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Cộng hòa Myanmar về trình tự đưa chiến hạm của Nga cập cảng của Myanmar, ông Mikhail Timoshenko đã nhấn mạnh rằng, trước mắt Hạm đội Nga đang mở ra các khả năng mới.

Chuyên gia này cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này có thể trở thành một căn cứ cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Theo ông Timoshenko, việc có được căn cứ ở Ấn Độ Dương sẽ vô cùng hữu ích cho Nga. Myanmar có thể thực hiện chức năng như một căn cứ, ở đó sẽ cung cấp nước, nhiên liệu, dầu, đạn dược cho Hải quân Nga.

“Nếu như chúng tôi, giả sử như, đi từ cảng của mình ở Hạm đội phương Bắc, hoặc từ các cảng trên Biển Đen, thì chúng tôi sẽ thành lập một đội tàu ở Địa Trung Hải và tiếp theo thông qua kênh đào Suez để tới Ấn Độ Dương, sau đó là thực hiện tiếp liệu ở Myanmar” – chuyên gia Mikhail Timoshenko nhấn mạnh.

Myanmar có thể trở thành căn cứ tiếp liệu cho chiến hạm Nga - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu công du Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tới Đông Nam Á, nơi ông sẽ thăm một số nước trong khuôn khổ chuyến thăm có quy mô lớn.

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá