Na Uy: Tàu lặn Nga cháy do ‘nổ khí gas'

TPO - Per Strand - Giám đốc Cơ quan an toàn hạt nhân và phóng xạ Na Uy dẫn lời một quan chức Nga giấu tên cho biết vụ cháy tàu lặn hôm 1/7 có nguyên nhân xuất phát từ sự cố nổ khí gas.

Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik

Hãng tin Reuters hôm qua, 2/7, dẫn lời ông Per Strand cho biết Cơ quan an toàn hạt nhân và phóng xạ Na Uy “không phát hiện dấu hiệu gia tăng mức độ phóng xạ một cách bất thường” sau khi tàu lặn Nga bốc cháy ở khu vực biển Barents.

Trước đó, có thông tin cho rằng tàu lặn bị cháy là loại chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Đáng chú ý, Per Strand tiết lộ một quan chức Nga đã thông báo với cơ quan của ông này rằng vụ cháy tàu lặn xảy ra do sự cố nổ khí gas.

Báo cáo này lập tức bị Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ. Moscow khẳng định không thông báo cho bất kì quan chức Na Uy nào về vụ việc.

Hôm 1/7, một tàu lặn Hải quân Nga đã bất ngờ gặp hỏa hoạn khi đang thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu đáy biển ở vùng biển thuộc Nga.

Ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng, nhưng 14 thủy thủ Nga đã không may thiệt mạng do hít phải khói. Trong số những người thiệt mạng, có 7 thuyền trưởng cấp một và 2 người từng được trao danh hiệu “Anh hùng nước Nga”.

Ngay sau sự cố, tàu lặn được đưa về căn cứ hải quân Severomorsk để phục vụ công tác điều tra.

Theo Reuters, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá