Sự kiện: Quân sự

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái

TPO - Sau khi hạ được 7 máy bay không người lái tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria, Nga đã cho thấy rằng, tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 có khả năng chống lại thành công mối đe dọa từ máy bay không người lái, khi nó kết hợp giữa việc bắn từ hai khẩu pháp phòng không hai nòng với 12 tên lửa đất đối không đã được chuẩn bị để phóng.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tự hành bố trí trên mặt đất hoặc trên biển Pantsir-S1 (theo cách gọi của NATO là "chó săn xám") chuyên chống lại những phương tiện tấn công đường không hiện đại và tương lai.

Tổ hợp này thậm chí có thể bảo vệ các mục tiêu đảm nhiệm khỏi mối đe dọa từ mặt đất hoặc trên biển.

Các chuyên gia quân sự nhấn mạnh, việc sử dụng Pantsir-S1 là một giải pháp rất thông minh của Nga. Điều này được thể hiện rõ ràng sau những đợt tấn công của các máy bay không người lái vào căn cứ của Nga ở Syria.
Các tiêm kích của Mỹ chỉ có thể tiêu diệt được một vài máy bay không người lái ở Syria, trong khi nhiên liệu dùng cho máy bay và tên lửa dẫn đường dành cho việc đánh chặn như vậy thực tế đắt đỏ hơn nhiều so với việc sử dụng Pantsir-S1 của Nga.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 1

Nga tiết lộ những lần ‘mãnh thú’ Pantsir-S1 ra đòn ở Syria

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga đã hàng chục lần khai hoả nhằm đánh chặn những quả tên lửa do các nhóm khủng bố phóng vào căn cứ quân sự Nga ở Syria.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 2

[Infographic] ‘Mãnh thú’ Pantsir-S1 đáng sợ ra sao?

Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Nó thường được triển khai gần các tổ hợp tên phòng không tầm trung và cao nhằm tạo nên một lưới lửa hoàn hảo để bảo vệ những mục tiêu quan trọng.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 3

Vì sao Brazil quyết mua ‘mãnh thú’ Pantsir-S1?

Brazil vẫn muốn mua các hệ thống pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga, bất chấp những ý kiến trái chiều trong nội bộ quốc gia Nam Mỹ này.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 4

[VIDEO] ‘Mãnh thú’ Pantsir-S1 của Nga ùn ùn kéo về Novosibirsk

Các tổ hợp tên lửa và pháo chống máy bay mới nhất Pantsir-S1 của Nga đã được đưa đến Novosibirsk nhằm tăng cường nhiệm vụ trực chiến để bảo vệ các chủ thể quân sự và công nghiệp quan trọng do Quân khu Trung tâm đảm trách.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 5

Nga đưa ‘mãnh thú’ Pantsir-S1 trấn yểm miền Tây Siberia

Các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 đã được Quân khu Trung tâm của Nga đưa đến Novosibirsk nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Nga ở miền Tây Siberia.

National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái - ảnh 6

‘Mãnh thú’ Pantsir-S1 lần đầu khai hỏa ở Kamchatka

Sư đoàn tên lửa thuộc cụm quân Kamchatka của Hạm đội Thái Bình Dương - Nga đã lần đầu tiến hành khai hỏa tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 vừa được trang bị năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng