Sự kiện: Quân sự

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên'

TPO - Tờ The National Interest nhận định, các quốc gia phương Tây thực sự lo lắng về kế hoạch phát triển vũ khí siêu thanh của Nga.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

The National Interest lưu ý rằng, Moscow dự định trang bị cho các tàu ngầm tấn công lớp Husky tên lửa siêu thanh Zircon. Theo tạp chí này, tổ hợp này là "sự cuộc kết hợp của hai loại vũ khí đáng gờm nhất hiện nay của Nga".

Husky được cho là tàu ngầm thế hệ thứ năm của Nga, có trọng lượng từ 8.000 đến 9.000 tấn, được trang bị mìn và ngư lôi thế hệ mới.

Ông Viktor Bursuk, Phó Tư lệnh Hải quân phụ trách về vũ khí tuyên bố, việc xây dựng các tàu ngầm Husky sẽ được đưa vào chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025. Chi tiết về sáng chế phát triển tàu ngầm hạt nhân đa chức năng không được công bố.

Trong khi đó, tên lửa Zircon đang trở thành mối lo sợ thực sự của Mỹ và các quốc gia phương Tây. Tên lửa này có thể tăng tốc lên đến 6 mach, thậm chí theo một số phương tiện truyền thông, tên lửa Zircon có thể bay với vận tốc 8 hoặc 10 mach.

Đây không phải lần đầu tiên các nước phương Tây bày tỏ sự lo ngại về những sáng chế quân sự mới của Nga.

Hải quân Hoàng gia Anh thừa nhận bất an khi tên lửa Sea Ceptor của phòng không Anh không đủ sức đánh chặn Zircon.

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên' - ảnh 1

Tàu ngầm Nga khai hoả 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

Tàu ngầm Yury Dolgoruky của hải quân Nga vừa phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava ở dưới Biển Trắng nhằm vào một bãi thử quân sự trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông. Hải quân Nga xác nhận lần đầu tiên phóng số lượng tên lửa như vậy từ loại tàu ngầm này.

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên' - ảnh 2

Tàu ngầm Nga bí mật bám theo tàu ngầm Anh trước cuộc không kích Syria

Tàu ngầm “Hố đen” lớp Kilo của Nga được cho là bí mật bám theo một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi Syria trước thềm cuộc không kích hôm 13/4 của Mỹ và đồng minh.

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên' - ảnh 3

Báo Mỹ nói về mối đe dọa chiến lược của Mỹ đến từ tàu ngầm Nga

Tờ The Washington Times của Mỹ đã công bố một tài liệu nói về mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ mà tàu ngầm của Nga mang lại.

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên' - ảnh 4

Tàu ngầm Nga chơi trò ‘mèo vờn chuột’ với Hải quân NATO

Thời điểm cuối năm 2017, các chuyên gia quân sự nước ngoài đã đưa ra một đánh giá về hoạt động của Hải quân Nga trên đại dương và đưa đến kết luận, tàu ngầm Nga đe dọa nghiêm trọng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

National Interest: Vũ khí Nga khiến phương Tây 'đứng ngồi không yên' - ảnh 5

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá