DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga ấn định thời điểm sản xuất tiêm kích MiG-35

TPO - Việc xuất xưởng máy bay tiêm kích MiG-35 mới nhất tại Nhà máy sửa chữa máy bay Sokol ở Rzhe, Nizhny Novgorod sẽ bắt đầu trong vòng sáu tháng đến một năm.

Nga ấn định thời điểm sản xuất tiêm kích MiG-35

Trên đây là tuyên bố của tỉnh trưởng tỉnh Nizhny Novgorod, ông Valery Shantsev trên hãng Sputnik.

Tỉnh trưởng tỉnh Nizhny Novgorod cũng cho biết, các mẫu MiG-35 đang trải qua giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước.

Bà Anastasia Kravchenko, Thư ký báo chí của Liên hiệp tập đoàn MiG xác nhận công đoạn lắp ráp cuối cùng của lô MiG-35 sẽ tiến hành tại nhà máy ở Lukhovitsy.

MiG-35 được chính thức giới thiệu vào ngày 27/1/2017 ở Luvovitsy, ngoại ô Moskva tại nhà máy của Tổng công ty RSK MiG. Ba máy bay ở các giai đoạn lắp ráp khác nhau đã được giới thiệu.

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20.

MiG-35 là sự kế tục xứng đáng của MiG-29. Mặc dù bề ngoài MiG-35 gần như không khác gì MiG-29, trên thực tế đây là máy bay hoàn toàn mới.

Giống như MiG-29, máy bay mới cũng có độ tin cậy cao, sức cơ động tuyệt vời và vũ khí rất mạnh. Dự kiến, MiG-35 sẽ được trang bị các tên lửa thế hệ mới.

MiG-35 có thể tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu bay, tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

MiG-35 được trang bị radar Zhuk với anten mạng pha chủ động. Radar tối tân và hệ thống xử lý thông tin số cho phép máy bay tự động bám 30 mục tiêu và tấn công đồng thời 6 mục tiêu. Radat có tầm hoạt động hiện là 160 km, nhưng trong tương lai sẽ tăng lên đến 280 km.

Lớp phủ đặc biệt là bí quyết của Nga giúp làm giảm đáng kể độ bộc lộ radar của máy bay. Có hình dáng kinh điển, nhưng MiG-35 trên bầu trời gần như vô hình trước radar đối phương.

Theo Tass, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng