Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn

TPO - Nghi lễ khai mạc cuộc tập trận chung của quân đội Nga và Ấn Độ có tên Indra-2017 đã được tổ chức hôm nay, 20/10 tại Vladivostok.

Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn

“Cuộc tập trận đa binh chủng đầu tiên của Nga và Ấn Độ có tên Indra-2017 đã chính thức khai mạc hôm nay, 20/10 tại một cơ sở thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tại Vladivostok”, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương – ông Nikolai Voskresensky cho biết.

Theo Tass, đây là lần đầu tiên Nga và Ấn Độ tổ chức tập trận đa binh chủng, kết hợp Hải – Lục – Không quân. Theo dự kiến, cuộc tập trận sẽ kéo dài 10 ngày.

Tham gia Indra-2017, Ấn Độ triển khai 910 binh sỹ, trong đó có 350 binh sĩ Lục quân, 80 binh sỹ Không quân và 480 binh sỹ Hải quân.

Nga điều động khoảng 1.000 binh sỹ từ Quân đoàn 5, lính Thủy quân Lục chiến Nga cùng tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương và máy bay chiến đấu từ Quân khu phía Đông.

Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn - ảnh 1 910 binh sĩ Ấn Độ hiện đang có mặt tại Nga để tham gia cuộc tập trận quy mô lớn Indra-2017. Ảnh: ANI
Hôm 19/10, một nhóm tàu chiến của hải quân Ấn Độ đã tham gia nội dung tập trận trên biển của Indra-2017.

Trước đó, hôm 18/10, một chiếc trực thăng vận chuyển loại IL-76 đã được sử dụng để đưa lực lượng Lục quân và Không quân Ấn Độ đến Nga.

Tàu khu trục INS Satpura và tàu hộ tống INS Kadmatt của Ấn Độ cũng đã cập cảng Vladivostok hôm 19/10. Nhóm tàu chiến được chào mừng theo nghi lễ truyền thống với 21 phát đại bác.

Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn - ảnh 2 Các cô gái Nga chào đón quan chức quân đội Ấn Độ bằng hoa và món ăn truyền thống. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn - ảnh 3 Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn - ảnh 4 Tàu chiến Ấn Độ được chào đón bằng 21 phát đại bác khi tiến vào cảng Vladivostok. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Nga - Ấn khai màn cuộc tập trận chung cực lớn - ảnh 5 Tham gia Indra-2017, Ấn Độ triển khai tàu khu trục INS Satpura và tàu hộ tống INS Kadmatt. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Theo thông báo chính thức, cuộc tập trận Indra-2017 được tổ chức nhằm tăng cường khả năng phối hợp của quân đội hai nước, nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng và khả năng thực hiện các hoạt động quân sự chung.

Theo Tass, Sputnik News,

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng