Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique

TPO - Thỏa thuận liên chính phủ đã được ký kết vào ngày 4/4 vừa qua.

Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique

Theo thông tin của hãng RIA Novosti, Nga và Mozambique đã ký thỏa thuận về việc đơn giản hóa việc các tàu chiến Nga cập cảng Mozambique. Ngoài ra, một bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước trong lĩnh vực Hải quân cũng được ký kết.

Đáng chú ý, việc ký kết các thỏa thuận này diễn ra trong thời gian cuộc gặp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp phía Mozambique là tướng Atanaziu Salvador Mtumuk.

Khi bình luận về việc ký kết các văn kiện trên, ông Sergei Shoigu thể hiện hy vọng rằng, thỏa thuận được ký kết về việc đơn giản hóa tàu chiến Nga cập cảng Mozambique, cũng như bản ghi nhớ được ký kết sẽ trở thành động lực cho sự phát triển hợp tác quân sự giữa hai quốc gia.

Được biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mozambique ông Atanaziu Salvador Mtumuk từng thông báo về việc nước này quan tâm tới các cố vấn quân sự đến từ Nga.

Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique - ảnh 1

Uy lực các tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất của Hải quân Nga

Đây là các tàu ngầm tạo nên sức mạnh răn đe đáng kể trong tam giác hạt nhân chiến lược của quân đội Nga.

Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique - ảnh 2

Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới

Cơ quan báo chí của bộ chỉ huy Hải quân Nga thông báo, việc xây dựng hệ thống đồng bộ bố trí trên tàu ngầm thế hệ mới đã bước vào giai đoạn hoàn thành.

Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique - ảnh 3

Tư lệnh Hải quân Nga nói về tiềm năng tấn công của tàu ngầm Yasen

Các tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen và Yasen-M sẽ trở thành lực lượng hùng mạnh nhất trong các hạm đội Hải quân Nga về tiềm năng tấn công, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich, nhấn mạnh.

Nga bắt đầu hiện diện hải quân ở Mozambique - ảnh 4

Hé lộ uy lực tàu sân bay mới của Hải quân Nga

Dự án tàu sân bay mới dành cho Hải quân Nga đã được thiết kế. Hiệu quả chiến đấu của tàu sẽ tăng lên gấp đôi so với tàu tuần dương hạm hạng nặng Đô đốc Kuznetsov.

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá