Sự kiện: Quân sự

Nga bất ngờ kiểm tra khả năng chiến đấu của vũ khí hạt nhân

TPO - Nga khởi động một cuộc tập trận quy mô lớn để kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của toàn bộ hệ thống vũ khí hạt nhân ở khắp cả nước, bắt đầu từ ngày 15/10.

16 tên lửa hành trình và đạn đạo sẽ được bắn tại tập trận Grom 2019. Ảnh minh họa: Tass
16 tên lửa hành trình và đạn đạo sẽ được bắn tại tập trận Grom 2019. Ảnh minh họa: Tass

Cuộc tập trận mang tên Grom-2019 có sự tham gia của khoảng 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng tên lửa của Lực lượng tên lửa chiến lược, 105 máy bay, 15 chiến hạm nổi, 5 tàu ngầm, 310 thiết bị quân sự, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Dự kiến Nga sẽ khai hoả 16 tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa đạn đạo RSM-50 (SS-N-18), tên lửa liên lục địa Yars (SS-29), tên lửa đạn đạo Sineva (SS-N-23).

 Ngoài ra tên lửa hành trình trên biển cũng sẽ được lực lượng hải quân ở Biển Barents, Biển Baltic, Biển Đen, Biển Caspian và Biển Okshotsk khai hoả.

Grom-2019 là một trong 5 hoạt động quân sự quan trọng của Nga trong năm nay, tập trung vào các bài tập như truyền đạt thông tin và chỉ lệnh phản công hạt nhân, cảnh báo tấn công tên lửa và phóng tên lửa...
 Bộ Quốc phòng Nga khẳng định cuộc tập trận nhằm đánh giá mức độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Đồng thời khẳng định cuộc tập trận chỉ mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại bất cứ quốc gia nào.
 Cuộc tập trận sẽ kéo dài hết ngày 17/10.

 

Theo Tass, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá