Sự kiện: Quân sự

Nga bất ngờ thừa nhận sử dụng vũ khí điện từ ở Syria

TPO - Từ tháng 10/2017, quân đội Nga ở Syria đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu vũ khí điện từ do các công ty tư nhân nước này phát triển.

Nga bất ngờ thừa nhận sử dụng vũ khí điện từ ở Syria

Hãng Lenta dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vũ khí điện từ được thử nghiệm nhằm chế áp tín hiệu GPS và Wi-Fi mà phiến quân IS sử dụng để điều khiển máy bay không người lái (UAV).

Kết quả thu được từ việc sử dụng các hệ thống chống UAV ở Syria sẽ cho phép các nhà sản xuất vũ khí điện từ Nga cải thiện khả năng chống nhiễu cho các UAV mới do nước này phát triển.

Tuy các UAV của khủng bố tương đối đơn giản nhưng có thể gây tổn thất nghiệm trọng cho quân đội Syria, như vụ gây nổ kho đạn của quân đội chính phủ ở sân vận động tại thành phố Deir ez-Zor năm 2016.

Ngoài ra, các UAV còn được khủng bố ở Syria dùng để hiệu chỉnh hỏa lực và thu thập thông tin.

Chuyên gia quân sự Nga Aleksandr Sakalsky cho rằng, việc sử dụng hệ thống chống UAV có hiệu quả chống các UAV lên tới 200 kg. Tuy nhiên, để đối phó với các UAV hạng nặng có thể sẽ cần đến các phương tiện khác.

Nga bất ngờ thừa nhận sử dụng vũ khí điện từ ở Syria - ảnh 1

Radio 99S sáng 26/10: Vũ khí điện tử Mỹ bắn hạ máy bay IS

Lãnh đạo Không quân Mỹ ngày 24/10 thông báo một vũ khí điện tử của lực lượng này đã bắn hạ được một máy bay không người lái cỡ nhỏ do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng điều khiển.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng