Sự kiện: Quân sự

Nga biến tham vọng từ thời Liên Xô thành hiện thực

TPO - Kinh nghiệm trong chế tạo động cơ cho máy bay MS-21 có thể giải quyết được nhiệm vụ mà các công trình sư của Liên Xô trước kia đã không thể hoàn thành, đó là chế tạo một động cơ hàng không có công suất tới 30 tấn.

Nga biến tham vọng từ thời Liên Xô thành hiện thực

Phó Thủ tướng Nga, ông Dmitri Rogozin trên mạng xã hội Twitter viết rằng, Nga đang tiến gần tới việc giải quyết nhiệm vụ chế tạo một động cơ siêu mạnh với lực đẩy hơn 30 tấn. Trong vấn đề này, bước đột phá đạt được là nhờ việc chế tạo thiết bị cung cấp điện PD-14 cho máy bay dân dụng MS-21.

Dựa trên kinh nghiệm đó, Rogozin nhấn mạnh, các công trình sư đang bắt đầu công việc nghiên cứu phát triển tổ hợp máy PD-35. Trong tương lai, động cơ mới này sẽ là nền tảng cho không quân vận tải quân sự của Nga.

Đây cũng là một yêu cầu mà Tư lệnh Không quân vận tải Nga, Trung tướng Vladimir Benediktov đề ra trước đó.

Từ năm 2012, trong cuộc gặp với các chuyên gia hàng không, Tổng thống Nga Putin đã thông báo về sự cần thiết phải hiện đại hóa lực lượng Không quân.

Ông nói về một chương trình cải tiến Không quân Nga khi đó và nhấn mạnh sẽ chi khoảng 4 tỷ rúp cho các mục tiêu này cho tới năm 2020. Nguồn tài chính này hướng tới không chỉ để chế tạo các kỹ thuật mới, mà còn mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới sân bay của Nga.

Trước đó, tờ Politexpert cũng đề cập tới việc Quân khu Trung tâm của Nga đã nhận được các máy bay Mig-31BM nâng cấp với hiệu quả hoạt động đã được tăng lên 3 lần.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng