Sự kiện: Quân sự

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Nga Viktor Bondarev cho rằng, việc Mỹ phát triển hệ thống tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất là hành động vi phạm trực tiếp hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và Nga sẽ đáp trả bằng những hệ thống vũ khí mạnh mẽ hơn nếu những tên lửa này xuất hiện trong kho vũ khí của Mỹ.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hồi đầu tháng 11/2017, Thượng viện Mỹ đã thông qua khoản ngân sách cho chương trình phát triển một hệ thống tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất, nhằm trả đũa việc Nga bị cáo buộc vi phạm hiệp ước INF.

Ông Bondarev nhấn mạnh: “Nga có cơ hội phát triển những loại vũ khí tương tự, thậm chí mạnh hơn nhiều lần. Điều này có nghĩa là Mỹ sẽ thất bại thay vì chiến thắng trong trường hợp (phát triển một tên lửa như vậy). Chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng đưa một loại ‘vũ khí trả đũa’ vào hoạt động".

Bên cạnh đó, ông Bondarev cũng khẳng định, Moscow đang thành công trong công tác tăng cường năng lực quân sự nhằm ứng phó với những mối đe dọa từ việc NATO đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở gần biên giới với Nga.

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung - ảnh 1

Nga-Mỹ căng thẳng: Vũ khí bí mật thời Liên Xô tái xuất

Nga có thể nối lại việc sản xuất tên lửa đạn đạo Kurier nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có thể xảy ra.

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung - ảnh 2

Nga-Mỹ căng thẳng vì tuyên bố của LHQ về tấn công hóa học ở Syria

Căng thẳng Nga-Mỹ lại nổi lên khi Moscow phản đối gia hạn thời gian điều tra vụ tấn công hóa học ở Syria của Liên Hợp Quốc (LHQ) và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung - ảnh 3

Chạy đua với Su-57 Nga, Mỹ tức tốc hiện đại hóa F-22 Raptor

Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor.

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung - ảnh 4

Nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria ngày càng hiện hữu

Với việc Mỹ tiếp tục kiên quyết quan điểm "Tống thống Syria Assad phải ra đi", cho thấy nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria thời kỳ hậu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày càng gia tăng.

Nga cảnh báo sắc lẹm việc Mỹ phát triển tên lửa tầm trung - ảnh 5

Hé lộ cuộc điện đàm của Ngoại trưởng Nga-Mỹ giữa lúc căng thẳng

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson về mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước, khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng