Nga cáo buộc Mỹ cung cấp UAV cho khủng bố tấn công căn cứ ở Syria

TPO - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga, cựu Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, ông Victor Bondarev gọi tên nhà cung cấp các máy bay không người lái (UAV) tấn công các căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Ảnh: Tehnowar
Ảnh: Tehnowar
“Ai là người đứng sau lực lượng phiến quân, tôi nghĩ rằng tất cả đều rõ. Người cung cấp UAV tấn công các căn cứ của chúng ta chỉ có thể là một quốc gia có tiềm lực công nghệ mạnh. Ở đó họ có dẫn đường bằng vệ tinh, các bộ cảm biến khí áp và việc điều khiển từ xa đối với việc thả các thiết bị nổ được lắp ráp chuyên nghiệp theo các tọa độ chỉ định”, Bondarev cho Interfax biết.
Theo ông, vụ tấn công của các UAV có liên hệ trực tiếp tới Mỹ. “Ngay từ đầu, dưới chiêu bài chống lại chế độ chuyên chế và ủng hộ lực lượng đối lập, phục vụ các lợi ích của dân chủ, Mỹ đã xâm lược một quốc có chủ quyền mà không bị Liên Hợp quốc trừng phạt, nuôi dưỡng cuộc nội chiến, vũ trang, cung cấp tài chính và huấn luyện các tổ chức khủng bố.
Sau đó, khi các băng nhóm bị đập tan, Mỹ đã bảo vệ đám tàn quân. Hiện Mỹ đang cung cấp cho những kẻ khủng bố các máy bay không người lái công nghệ cao”, Bondarev khẳng định.

Nga cáo buộc Mỹ cung cấp UAV cho khủng bố tấn công căn cứ ở Syria  - ảnh 1

Quân đội Nga tự tin đáp trả các cuộc phản công của khủng bố ở Syria

Moscow xác định các vụ tấn công khủng bố ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, tuy nhiên lực lượng quân đội Nga còn lại ở Syria vẫn đủ khả năng chiến đấu.

Nga cáo buộc Mỹ cung cấp UAV cho khủng bố tấn công căn cứ ở Syria  - ảnh 2

Mỹ ra tuyên bố ‘phủ đầu’ sau vụ căn cứ Nga ở Syria bị tấn công

Như kể dập tắt mọi nghi ngờ hướng về Mỹ sau vụ các căn cứ Nga ở Syria bị máy bay không người lái tấn công, Lầu Năm Góc lập tức có phát ngôn về vụ việc.

Nga cáo buộc Mỹ cung cấp UAV cho khủng bố tấn công căn cứ ở Syria  - ảnh 3

Nga chặn đứng 13 máy bay không người lái tấn công căn cứ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phiến quân ở Syria đã dùng 13 máy bay không người lái để thực hiện vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân và hải quân của Nga ở miền tây Syria gần đây.
 

Theo Tehnowar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá