Sự kiện: Quân sự

Nga chỉ ra ý đồ của phương Tây khi đưa tin về siêu bom Drel

TPO - Chuyên gia quân sự, Đại tá không quân nghỉ hưu, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng xã hội, ông Alexander Zhilin đã bình luận về phản ứng của phương Tây đối với bom Drel của Nga trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng Riafan.ru.

Ảnh: Top War
Ảnh: Top War

Trước đó tờ Daily Express của Anh đăng tải một bài báo, trong đó các tác giả gọi bom Drel của Nga là dấu hiệu đáng lo ngại về sự sự gây hấn của Nga trong quan hệ với phương Tây, thậm chí gây nguy cơ thế chiến thứ 3.

Chuyên gia Alexander Zhilin có một quan điểm khác cho rằng, một người thông minh khi đọc bài báo này sẽ nghĩ rằng thế giới đang phát điên. Chuyên gia này gọi những nhà báo Anh là “nguy hiểm” khi cố tìm cách chọn ra bom Drel trong số lượng khổng lồ các loại vũ khí của nhiều nước khác nhau và gọi nó là “giọt nước cuối cùng của chiếc ly kiên nhẫn hòa bình”.

Nga chỉ ra ý đồ của phương Tây khi đưa tin về siêu bom Drel - ảnh 1

Nga lộ bom cho tiêm kích Su-57, Anh nói ‘dấu hiệu xâm lược’

Việc Nga đưa vào trang bị bom Drel (máy khoan) có thể xem là “một trong những dấu hiệu của cuộc xâm lược từ Kremlin”.

Theo chuyên gia này, tất cả dường như đều có chỉ một chút nghiêm túc khi nhìn nhận bài báo nực cười này của truyền thông Anh. Bài báo hoạt động theo kiểu báo lá cải để phục vụ chiến dịch chống Nga của phương Tây và đã xuất sắc khi vẽ nên những kịch bản của cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Alexander Zhilin khẳng định giai đoạn nóng bỏng của cuộc xung đột toàn cầu đang tới gần. Hiện cuộc xung đột này đang diễn ra ở dạng chiến tranh thông tin và chiến tranh lai tạp.

Chuyên gia Zhilin dự đoán, những kẻ gây ra cuộc chiến tranh là phương Tây và những kẻ được hưởng lợi đó là Anh và Mỹ, những nước này sẽ chỉ nhận được các lợi ích, còn các nước thuộc Cận Baltic, Ba Lan, Romania và các nước Đông Âu khác sẽ phải nằm dưới làn đạn. Hay nói cách khác, với kịch bản do mình đưa ra, phương Tây sẽ vui mừng khi kích động một nửa châu Âu gây chiến với Nga, nhưng bản thân lại không tham gia cuộc chiến.

Nga chỉ ra ý đồ của phương Tây khi đưa tin về siêu bom Drel - ảnh 2

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57

Trong trang bị của máy bay tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 Su-57 (PAK-FA) mới nhất của Nga gần đây xuất hiện một loại bom hàng không đang được nghiên cứu chế tạo mang tên Drel (máy khoan).

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá