DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga chính thức đặt tên cho tăng chiến đấu không người lái

TPO - Xe tăng chiến đấu không người lái của Nga được phát triển dựa trên nền tảng T-14 Armata, chính thức mang tên Tachanka B.

Ảnh: Daily mail
Ảnh: Daily mail
Thông tin do Viện nghiên cứu khoa học của Bộ Quốc phòng Nga công bố.
Tachanka B được phát triển trên nền tảng robot tự hành hạng nặng không cần ekip lái, dựa trên thiết kế cơ bản tăng chiến đấu T-14 Armata thế hệ mới.
T-14 Armata là dòng xe tăng duy nhất trên thế giới thuộc thế hệ thứ ba sau chiến tranh.
Xe tăng T-14 Armata đã được giới thiệu chính thức tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ.
Điểm nổi bật của xe tăng Armata là kết cấu dạng mô-đun, tháp pháo đặc và điều khiển hoàn toàn từ xa, kíp lái ngồi trong khoang bọc thép ở thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi xe trúng đạn, kể cả khi khoang đạn phát nổ.
Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.
Bên cạnh đó, việc Nga giới thiệu xe tăng Armata đã buộc Mỹ và phương Tây phải xem xét lại toàn bộ chương trình nâng cấp và phát triển xe tăng mới.
 Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và các quốc gia NATO chỉ tập trung vào nâng cấp các nền tảng xe tăng-thiết giáp hiện có, mà không phát triển các dòng xe tăng thế hệ mới.

Siêu tăng T-14 Armata có thể nạp đạn tự động cực nhanh

Loạt đạn mới trang bị trên siêu tăng T-14 Armata sẽ được tích hợp mã QR (phản ứng nhanh) giúp quá trình nạp đạn diễn ra rất nhanh.

Nga hé lộ biến thể siêu tăng T-14 Armata không người lái

Biến thể không người lái của xe tăng Т-14 Armata dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

[Infographic] Siêu tăng T-14 Armata được cả thế giới quan tâm

T-14 Armata mới và các xe tăng khác được chế tạo dành cho bộ binh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm diễn đàn quốc tế Quân đội-2017. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov, các chuyên gia quân sự thường xuyên quan tâm đến các xe tăng bệ thiết giáp mới, đại diện cho tương lai thiết bị bọc thép của Nga T-14 Armata, Kurganets-25 và Bumerang.

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019

Xe tăng thế hệ mới của Nga T-14 Armata có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 2019.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng