Nga chuyển S-400, Su-35 cho Trung Quốc trước năm 2020

TPO - Nga sẽ hoàn thành việc chuyển giao 24 máy bay chiến đấu Su-35 và các tổ hợp phòng không S-400 cho Trung Quốc theo đúng hạn, tức chậm nhất vào năm 2020.

Máy bay chiến đấu Su-35. Ảnh: Sputnik
Máy bay chiến đấu Su-35. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại triển lãm hàng không Zhuhai (Trung Quốc), Viktor Kladov – người dẫn đầu đoàn lãnh đạo tập đoàn nhà nước Nga Rostec cho biết Moscow và Bắc Kinh đã ký kết nhiều hợp đồng cung cấp vũ khí phục vụ các hoạt động trên mặt đất, trên không và trên biển.

“Ngoài hai hợp đồng mua bán Su-35 và S-400, chúng tôi còn rất nhiều dự án khác với Bắc Kinh. Tôi không muốn tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết, nhưng mới đây chúng tôi đã ký thêm 3 hợp đồng cung cấp vũ khí với đối tác Trung Quốc”, ông Kladov tiết lộ.

Cũng theo vị đại diện tập đoàn Rostec, Nga sẽ hoàn thành việc chuyển giao 24 máy bay chiến đấu Su-35 và các tổ hợp phòng không S-400 cho Trung Quốc theo đúng hạn, tức chậm nhất vào năm 2020.

Trước đó, 4 chiếc Su-35 đầu tiên được giao cho Trung Quốc trong năm 2016. 10 chiếc khác được giao trong năm 2017. 
Hợp đồng bán S-400 của Nga cho Trung Quốc được ký vào năm 2015.

Triển lãm hàng không quốc tế Trung Quốc khai mạc tại thành phố Zhuhai hôm nay, 6/11, và sẽ kéo dài đến Chủ nhật (11/11).

Mỹ- Nhật tập trận cực lớn trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc

Các lực lượng vũ trang Mỹ và Nhật Bản đã cùng nhau tham gia một bài tập quân sự lớn để kiểm tra và cải thiện khả năng tương tác chung và sẵn sàng chiến đấu, Dịch vụ Tin tức Hải quân (NNS) cho biết trong một thông cáo.

Nhật Bản tính xây căn cứ tại quần đảo tranh chấp với Trung Quốc

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự trên đảo Senkaku/Điếu Ngư - khu vực xảy ra tranh chấp với Trung Quốc.

Tiêm kích Su-33 Nga và J-15 Trung Quốc: Bên tám lạng, kẻ nửa cân

Chuyên gia phân tích Charlie Gao của tạp chí The National Interest đã có những so sánh thú vị giữa Su-33, tiêm kích trên tàu sân bay thế hệ thứ tư của Nga, với J-15, máy bay chiến đấu biên chế trên tàu sân bay Trung Quốc.

Cuộc chạy đua dưới lòng biển giữa Trung Quốc và Nhật Bản

Bắc Kinh và Tokyo tăng cường sử dụng tàu ngầm trong vùng ảnh hưởng của nhau, tạo ra cuộc đua tranh âm thầm giữa hải quân hai nước.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng