Sự kiện: Quân sự

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57

TPO - Các tác giả của tạp chí quân sự National Interest cho rằng, Nga không cần phải tiến hành sản xuất hàng loạt đối với tiêm kích thế hệ 5 Su-57, bởi trong kho vũ khí của nước này còn có một loại vũ khí hiệu quả hơn.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57

National Interest cho rằng, Nga đang lên kế hoạch đưa vào biên chế những máy bay tiêm kích tàng hình tiền phương mới Su-57 vào năm 2019. Tuy nhiên, các tác giả của tạp chí quân sự Mỹ này dự đoán rằng, tại thời điểm hiện tại việc sản xuất hàng loạt máy bay này là ít có khả năng xảy ra và nó sẽ được trì hoãn tới những năm 2020.

Hơn nữa, đó không phải là nguyên nhân khiến Moscow phải buồn phiền, bởi như dự đoán của National Interest thì trong kho vũ khí của Nga còn có các phương tiện phòng không rất hiệu quả. Trong trường hợp phát sinh xung đột quân sự, Kremlin có thể dựa vào hệ thống S-400, tên lửa hành trình X-101 và X-102. Thậm chí hệ thống S-300V4 cũng tỏ ra khá hoàn hảo.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 1

Báo Mỹ ca ngợi 6 điểm ấn tượng nhất của siêu chiến đấu cơ Nga Su-57

Nhà báo chuyên về quốc phòng của Mỹ Tyler Rogoway đã mô tả 6 điểm cực kỳ ấn tượng về siêu chiến đấu cơ Su-57 mà ít người biết đến.

Những nước phương Tây không có các hệ thống phòng thủ tên lửa như vậy trong kho dự trữ của mình và việc vượt qua các hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa này của Nga là nhiệm vụ không hề dễ. Do đó, việc tạm thời vắng mặt các máy bay chiến đấu mới sẽ không phải vấn đề quan trọng đối với Nga.

National Interest nhắc lại rằng, trước đó Ấn Độ và Nga đã tiến hành một dự án chung trong phat triển dự án FGFA (tương tự PAK-FA) dành cho Quân đội Ấn Độ. Tuy nhiên New Delhi đã quyết định rút khỏi dự án quân sự này bởi Nga không thể cho phép những kỹ sư nước ngoài được tiếp cạ với công nghệ gốc của dự án tiêm kích triển vọng này. Ngoài ra, người Ấn Độ còn tuyên bố khả năng sản xuất được máy bay quân sự phù hợp với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5.

Trong thời điểm hiện tại, các kỹ sư người Nga đang tích cực hoàn thiện máy bay này và trang bị cho nó những thiết bị điện tử hiện đại cũng như những động cơ mới.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 2

Báo Mỹ ca ngợi 6 điểm ấn tượng nhất của siêu chiến đấu cơ Nga Su-57

Nhà báo chuyên về quốc phòng của Mỹ Tyler Rogoway đã mô tả 6 điểm cực kỳ ấn tượng về siêu chiến đấu cơ Su-57 mà ít người biết đến.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 3

Tiêm kích Su-57 Nga lần đầu xuất hiện trên Quảng trường Đỏ

Hai trong số máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất thế hệ năm của Nga sẽ bay qua Quảng trường Đỏ trong cuộc duyệt binh kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Chiến thắng 9/5/2018.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 4

Nga lộ bom cho tiêm kích Su-57, Anh nói ‘dấu hiệu xâm lược’

Việc Nga đưa vào trang bị bom Drel (máy khoan) có thể xem là “một trong những dấu hiệu của cuộc xâm lược từ Kremlin”.

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 5

Lộ diện bom tàng hình dành cho siêu tiêm kích Su-57

Trong trang bị của máy bay tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 Su-57 (PAK-FA) mới nhất của Nga gần đây xuất hiện một loại bom hàng không đang được nghiên cứu chế tạo mang tên Drel (máy khoan).

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57 - ảnh 6

Nga thử nghiệm trang phục chống quá tải cho phi công Su-57

Các cuộc thử nghiệm đối với trang phục chống quá tải cho phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đang được tiến hành, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda, ông Sergei Pozdnyakov cho biết.

Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng