Nga đưa máy bay ném bom tới Venezuela, Mỹ chỉ trích

TP - Ngày 11/12, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov bình luận, những chỉ trích của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về việc Nga đưa máy bay ném bom tới Venezuela là “không phù hợp và phi ngoại giao”, theo tường thuật của Reuters.

Máy bay ném bom TU-160 
Ảnh: Thedefensepost.com
Máy bay ném bom TU-160 Ảnh: Thedefensepost.com

Trước đó một ngày, hai chiếc máy bay ném bom chiến lược TU-160 có thể mang vũ khí hạt nhân đã hạ cánh tại Venezuela như một biểu tượng cho sự ủng hộ của Nga đối với chính quyền nước này.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chỉ trích hành động này của Nga trên Twitter. Ông viết: "Người Nga và Venezuela nên coi hành động này là vì cái gì nhỉ: Hai chính phủ tham nhũng phung phí công quỹ và chà đạp tự do trong khi người dân đang phải chịu đựng".

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/12 cũng xác nhận, hai máy bay siêu thanh của Nga đã thực hiện chuyến bay từ Nga tới Venezuela, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Simo Bolivar, bên ngoài thủ đô Caracas.

Bình luận trước báo giới về những lời nhận xét của Ngoại trưởng Pompeo, ông Peskov nói: " Tất nhiên, đây không phải là công việc của điện Kremlin, bình luận lại những nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ. Nhưng trong trường hợp này, tất nhiên, rất phi ngoại giao khi nghe những lời này từ chính Ngoại trưởng Mỹ. Đây là một sự cáo buộc nghiêm trọng trong khi ông ấy nói những lời có liên quan tới lãnh đạo Nga. Chúng tôi coi đây là một tuyên bố hoàn toàn không phù hợp".

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez ngày 11/12 giải thích rằng, máy bay Nga tới Venezuela nhằm tham gia một cuộc tập trận không quân chung với máy bay của Venezuela và không gây ra đe dọa nào.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá