Sự kiện: Quân sự

Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo tạm dừng toàn bộ các chuyến bay của cường kích - ném bom Su-34 sau khi hai chiến đấu cơ loại này đã va chạm với nhau trên không trung trong quá trình huấn luyện ở Viễn Đông.

Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông

Trước đó vào sáng nay 19/1, hai tiêm kích - ném bom Su-34 của Không quân Nga đang bay huấn luyện định kỳ ở vùng Viễn Đông thì va chạm với nhau. Cả bốn phi công đã nhảy dù ra ngoài. Hai phi công sau đó đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy, trong khi số phận hai phi công còn lại vẫn chưa được xác định.

Cường kích - ném bom Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

 Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “xe tăng bay”.

Su-34 được trang bị các loại vũ khí chính xác cao, tấn công đa dạng các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển. Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông - ảnh 1

2 cường kích Su-34 của Nga va chạm trên không, phi công nhảy dù

Hai máy bay tiêm kích-bom Su34 hiện đại của không quân Nga đã va chạm với nhau ở trên không trên vùng trời eo biển Tatar thuộc vùng Khabarovsk (Viễn Đông), một nguồn tin địa phương nói với hãng tin Tass hôm nay.

Nga dừng bay toàn bộ 'xe tăng bay' Su-34 sau sự cố ở Viễn Đông - ảnh 2

Tàu chiến nổ tung khi trúng tên lửa từ tiêm kích bom Su-34 Nga

Máy bay Su-34 thuộc Quân khu miền Nam Nga phóng tên lửa diệt hạm siêu thanh Kh-31A, tiêu diệt mục tiêu tàu chiến trong diễn tập.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng