Sự kiện: Quân sự

Nga hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ Typhoon

TPO - Tàu tên lửa loại nhỏ Typhoon thuộc dự án 2280 dành cho Hải quân Nga đã được hạ thủy vào hôm thứ 6 tại nhà máy đóng tàu Pella ở Leningrad.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti cho biết Typhoon là tàu đầu tiên trong số tàu thuộc dự án 2280 của Nga

Dự án 220 (còn gọi là Karakurt) được thiết kế tại Cục thiết kế hải quân trung tâm Almaz. Tàu tên lửa cỡ nhỏ chuyên thực hiện các nhiệm vụ trong khu vực mặt nước gần bờ.

Các tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc dự án 2280 sẽ có độ giãn nước khoảng 800 tấn, tốc độ 30 hải lý/h. Chiều dài của tàu khoảng 67m, rộng khoảng 11m, tầm bơi xa gần 2,5 nghìn hải lý

Tàu tên lửa cỡ nhỏ sẽ được trang bị tổ hợp vũ khí tên lửa có độ chính xác cao và các hệ thống pháo hiện đại, trong đó sẽ có tổ hợp Kalibr-NK.

Tàu cũng được trang bị các tổ hợp chỉ huy, hệ thống liên lạc, dẫn đường, tác chiến điện tử hiện đại.

Tàu ngầm Knyaz Vladimir sắp vào biên chế hạm đội Hải quân Nga

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir sẽ chính thức gia nhập hạm đội Hải quân Nga vào tháng 11/2017, Tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev tuyên bố.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hải quân Nga – Trung diễn tập quy mô lớn trên Biển Baltic

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga - Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu trên Biển Baltic từ hôm qua 21/7. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các lực lượng Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tổ chức phòng thủ chống ngầm, phòng không và chống hạm cũng như giải cứu một tàu khỏi hải tặc và tổ chức hoạt động tìm kiếm-cứu hộ nhằm hỗ trợ tàu gặp nạn.

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Những tàu ngầm uy lực nhất trong biên chế hải quân Nga

Nga sở hữu nhiều loại tàu ngầm khác nhau với tính năng hiện đại, độ ồn thấp và hệ thống vũ khí uy lực.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng