DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga hé lộ biến thể siêu tăng T-14 Armata không người lái

TPO - Biến thể không người lái của xe tăng Т-14 Armata dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là tiết lộ của Tổng giám đốc hãng Uralvagonzavod, ông Aleksandr Potapov.

Theo đó, Nga sẽ phát triển biến thể tăng Т-14 Armata vào năm 2018, và sẽ hoàn thành biến thể sau 2 năm. Trong thời gian này các kỹ sư Nga cũng chế tạo các thiết bị số để thực hiện nhiệm vụ theo tình hình thực tế.

Khung gầm xích hạng nặng chuẩn hóa Armata do Uralvagonzavod phát triển đã được giới thiệu cho công chúng trong cuộc sơ duyệt duyệt binh Chiến thắng vào tháng 4/2015. Nó là cơ sở để chế tạo xe tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng, xe chiến đấu yểm trợ tăng, xe cứu kéo bọc thép.

Xe tăng Т-14 sử dụng khung gầm Armata là sản phẩm hoàn toàn của Nga, xe tăng đầu tiên trên thế giới lắp tháp không người, được sản xuất loạt từ năm 2017.

Năm 2015, Nga đã sản xuất lô tiền sản xuất loạt gồm 20 xe tăng, nhưng đạn pháo dành cho Т-14 đến nay vẫn chưa hoàn thành chế tạo tuy đã có những kết quả tích cực trong phát triển.

Trước đó, Tổng giám đốc Uralvagonzavod tiền nhiệm Oleg Syienko cho bieetsm, việc phát triển đạn cho tăng Armata do Tổng công ty Rosatom đảm nhiệm. Lô đạn đầu tiên để thử nghiệm Uralvagonzavod đã dự định nhận vào tháng 2/2017.

[Infographic] Siêu tăng T-14 Armata được cả thế giới quan tâm

T-14 Armata mới và các xe tăng khác được chế tạo dành cho bộ binh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm diễn đàn quốc tế Quân đội-2017. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov, các chuyên gia quân sự thường xuyên quan tâm đến các xe tăng bệ thiết giáp mới, đại diện cho tương lai thiết bị bọc thép của Nga T-14 Armata, Kurganets-25 và Bumerang.

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Siêu tăng T-14 Armata được sản xuất hàng loạt sau năm 2019

Xe tăng thế hệ mới của Nga T-14 Armata có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 2019.

Vũ khí chống tăng NATO vô dụng trước siêu tăng T-14 Armata của Nga

Chuyên gia Brig Ben Barry của Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược London (IISS) cho rằng vũ khí chống tăng hiện đại đang được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sử dụng ít có tác dụng chống lại chiếc xe tăng Nga T-14 Armata.

Người Mỹ sẵn sàng cho cuộc đối đầu với siêu tăng T-14 Armata

Quân đội Mỹ ở châu Âu đã bắt đầu thử nghiệm các phương pháp ngụy trang công nghệ cao nhằm đối phó với điều kiện tác chiến hiện đại.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng