Sự kiện: Quân sự

Nga hé lộ chương trình phát triển vũ khí giai đoạn 2018 – 2027

TPO - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết chương trình vũ khí mới của nhà nước giai đoạn 2018-2027 là sản xuất hàng loạt nguyên mẫu thiết bị quân sự tối tân đã và đang trong quá trình thử nghiêm.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Đặc trưng của chương trình vũ khí giai đoạn 2018-2027 là sản xuất hàng loạt các nguyên mẫu vũ khí đang được thử nghiệm, trong đó có tăng chủ lực T-14 Armata, tiêm kích thế hệ năm các các máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới”, Phó Thủ tướng Nga Rogozin cho biết.

Phó Thủ tướng Nga cũng đề cập tới những nhiệm vụ được Tổng thống Nga Vladimir Putin giao cho tổ hợp công nghiệp quốc phòng nước này, bao gồm các loại đạn và tên lửa dẫn đường chính xác cao đã được “chứng minh trong quá trình hoạt động chống khủng bố ở Syria”.

Một nội dung quan trọng khác của chương trình vũ khí cấp nhà nước, theo Phó Thủ tướng Nga, là khả năng tự động của các phương tiện quân sự.

Những khoảnh khắc khủng khiếp nhất của vũ khí Nga

Đó chính là thời điểm các hệ thống vũ khí tối tân của Nga khai hỏa, bắn đi những quả đạn rocket, đạn pháo, tên lửa có sức hủy diệt khủng khiếp.

Chương trình vũ khí mới được kỳ vọng tạo sự phát triển cân bằng các hệ thống vũ khí của tất cả các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu cũng như bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng khác của Nga đã đề ra. 
 
Theo Tổng thống Putin, kế hoạch phát triển vũ khí mới còn nhằm trang bị cho Lục quân và Hải quân Nga các hệ thống vũ khí-khí tài quân sự hạng nặng hiện đại, đặt nền móng cho việc phát triển các loại vũ khí mới.

Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh "trong quá trình xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về phát triển vũ khí mới cần chú trọng tăng cường năng lực quốc gia, thay thế nhập khẩu".

Hé lộ vũ khí Nga sử dụng nếu chiến tranh ở Bắc Cực

Tạp chí The National Interest cho rằng Nga đang làm rất tốt công tác chuẩn bị cho những chiến dịch quân sự ở Bắc Cực trong tương lai. 

Tổng thống Ba Lan thừa nhận ‘ngại vũ khí Nga ở Kaliningrad’

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của các loại khí tài quân sự Nga trong khu vực Kaliningrad, đồng thời khẳng định việc cần thiết phải tăng cường phòng thủ ở hiểm địa này.

Những vũ khí Nga khiến NATO run sợ

Tàu tên lửa khí đệm lớp Bora có thể chạy với tốc độ 100 km/h hay trực thăng tấn công Mi-28 là những vũ khí khiến NATO phải e ngại nếu xảy ra căng thẳng với Moscow.

[VIDEO] Vũ khí Nga đồng loạt khai hoả ở ‘Kavkaz-2016’

Pháo phòng không cùng các đơn vị xe tăng, xe chiến đấu bộ binh Nga đã đồng loạt khai hoả, để ẩy lùi một cuộc tập kích đường không của đối phương.

5 vũ khí Nga được thế giới ưa chuộng nhất

Nga sở hữu nhiều loại vũ khí mạnh mẽ, hiệu quả và có giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu nhập khẩu quốc phòng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Báo Anh thừa nhận sức mạnh của vũ khí Nga

Vũ khí của Nga, bao gồm các hệ thống phóng tên lửa và hệ thống phòng không thực sự là mối đe dọa đối với Vương quốc Anh nếu như xung đột xảy ra.
 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng