Nga huy động 'rồng lửa' S-400 Triumph, Pantsir-S1 tập trận ở Crimea

TPO - Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph và Pantsir-S1 của Nga đã khai hoả trong cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Cuộc tập trận hỗn hợp của lực lượng không quân, phòng không, Hạm đội Biển Đen và một số đơn vị chủ lực địa phương được tiến hành trên khu vực do Quân khu phía Nam đảm trách. Gần 6.000 binh sĩ, khoảng 100 máy bay và trực thăng được huy động vào cuộc tập trận.

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của Quân khu phía Nam cho biết, tình huống giả định cuộc tập trận là nhằm đáp trả cuộc tấn công từ biển của đối phương.

Các hệ thống phòng không tối tân S-400 Triumph và Pantsir-S1 đã được Nga huy động vào cuộc tập trận. Sau khi triệt hạ mục tiêu, các đơn vị quân đội Nga lập tức thực hành cơ động thay đổi vị trí.

Nga huy động 'rồng lửa' S-400 Triumph, Pantsir-S1 tập trận ở Crimea - ảnh 1

Tổng thống Putin: Nga không bao giờ nhượng lại Crimea cho Ukraine

Moscow sẽ không bao giờ nhượng lại Crimea cho Ukraine, vì kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea cho thấy mong muốn được “đoàn tụ” với Nga chiếm thế áp đảo.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, lực lượng bảo vệ bờ biển của Nga cũng sử dụng tổ hợp Bastion để chống lại các tàu chiến của đối phương trên khu vực Biển Đen. Từ trên không, chiến đấu cơ Su-30SM và máy bay ném bom Su-34 oanh tạc các mục tiêu trên biển.

Bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014.

Theo đó, 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Nga huy động 'rồng lửa' S-400 Triumph, Pantsir-S1 tập trận ở Crimea - ảnh 2

Tạp chí Focus: Nga biến Crimea thành ‘pháo đài bất khả xâm phạm’

Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, chính quyền Moscow không ngưng tăng sức mạnh quân sự tại bán đảo này.

Nga huy động 'rồng lửa' S-400 Triumph, Pantsir-S1 tập trận ở Crimea - ảnh 3

Tổng thống Putin lái xe tải qua cầu nối liền Nga – Crimea

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 15/5, đã lái một chiếc xe tải băng qua cây cầu mới mở nối liền lục địa Nga với bán đảo Crimea.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá