Nga kết thúc giai đoạn tích cực hoạt động quân sự ở Syria

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, khẳng định giai đoạn hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc, sau khi giúp đảm bảo chủ quyền của Syria và khôi phục cuộc sống hòa bình tại quốc gia này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại một cuộc họp ba bên với Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang các nước Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, Tướng Gerasimov nói: “Nhờ có những nỗ lực chung, chúng tôi với các bạn đã đạt được nhiều thành tích ở Syria.

Điều quan trọng là duy trì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, chấm dứt cuộc nội chiến, tạo điều kiện cho việc khôi phục hòa bình và những người tị nạn quay trở về”.

Theo lời ông Gerasimov, bất chấp những khó khăn nhất định, điều quan trọng là phải đạt được thỏa thuận.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang kết luận: “Giai đoạn tích cực của các hoạt động quân sự Nga ở Syria chấm dứt, mặc dù thực tế rằng vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết”.

Tổng thống Nga và Syria nói gì trong cuộc hội đàm 4 tiếng đồng hồ?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad về tiến trình chính trị ở quốc gia Trung Đông này trong cuộc hội đàm song phương tại Sochi.

Mỹ thừa nhận ‘bó tay’ trong việc đeo bám máy bay Nga ở Syria

Tiêm kích thế hệ thứ năm F-22 Raptor của Mỹ không thể giám sát hiệu quả các máy bay chiến đấu của Nga tại Syria.

Quân đội Syria đập tan IS, giải phóng Albu Kamal

Quân đội Syria và các đồng minh đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Albu Kamal (thuộc tỉnh Deir Ezzor), thành trì lớn cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria, một nguồn tin quân sự cho biết.

Bà Haley: Mỹ sẵn sàng ‘đấu tranh vì công lý’ ở Syria dù LHQ phản đối

Theo nữ đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Washington không bị hạn chế bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có thể tìm kiếm “công lý” ở Syria theo các điều khoản riêng.

Lầu Năm Góc bác đề xuất của Nga về hành động chung ở Syria

Lầu Năm Góc đã bác bỏ đề xuất của Nga trong việc tiến hành các hoạt động chung chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng