Sự kiện: Quân sự

Nga khai hoả 'quái thú Bắc Cực' Tor-M2DT

TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị phòng không của Hạm đội phương Bắc đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên tại khu vực thực hành Kapustin Yar để làm quen việc vận hành các hệ thống tên lửa đất - đối - không Tor-M2DT.

Nga thực hành phóng “quái thú Bắc Cực” Tor-M2DT
Nga thực hành phóng “quái thú Bắc Cực” Tor-M2DT

Cuộc tập trận bắn đạn thật với tình huống giả định là nhằm đáp trả một cuộc tấn công bằng máy bay trong tình trạng điều kiện không thuận lợi.

"Trong cuộc tập trận bắn đạn thật, hệ thống phòng thủ đã phá hủy tất cả các mục tiêu cơ động được phóng từ nhiều hướng khác nhau và bay ở độ cao tối thiểu và tối đa", thông tin của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Nga khai hoả 'quái thú Bắc Cực' Tor-M2DT - ảnh 1 Hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT được thiết kế để hoạt động ở Bắc Cực nên đều được sơn màu trắng pha ghi, khác hẳn với những thiết bị quân sự khác.

Tổ hợp được trang bị 16 tên lửa phòng không phóng thẳng đứng 9M331 có tầm bắn dao động trong dải cự ly từ 500 m - 12 km, độ cao chiến đấu 6 m - 10 km, thời gian phản ứng cực nhanh chỉ yêu cầu vỏn vẹn 5 giây.

Hệ thống Tor-M2DT có thể vận hành dưới sự điều khiển trực tiếp của kíp trắc thủ hoặc vận hành hoàn toàn tự động trong các thao tác trinh sát cảnh giới, bám bắt và phóng đạn tiêu diệt mục tiêu

Nga khai hoả 'quái thú Bắc Cực' Tor-M2DT - ảnh 2 Hệ thống mới nhất của Tor-M2DT được công bố tại Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ

Hệ thống Tor-M2DT lần đầu xuất hiện tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5/2018.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng