Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018

TPO - Triển lãm quân sự quốc tế - Army 2018 đang diễn ra tại ngoại ô Moscow quy tụ hơn 1.500 tập đoàn và công ty cùng nhiều những mẫu vũ khí hiện đại nhất thế giới hiện nay.

 Hệ thống phòng không mới Sosna & BUK-M3 của Nga

Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 1

Phần lớn các loại phương tiện là khí tài mặt đất.

Tại triển lãm vũ khí đã đưa ra các loại thiết bị phòng không mới nhất và tiềm năng như: Hệ thống tên lửa phòng không “Sosna”, “Buk-M3”, “Pantsir-S1” và pháo tự hành “Derivasia”.

Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 2 “BUK-M3” thuộc loại tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung, có khả năng cơ động, triển khai nhanh, đánh chặn các mục tiêu bay kể cả những mục tiêu đạn đạo và khí động học trong điều kiện nhiễu mạnh. Đài radar dẫn bắn cho phép "BUK-M3" có khả năng cùng một lúc khai hoả nhằm vào 36 mục tiêu.
Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 3 Tổ hợp tên lửa – pháo phòng không “Pantsir-S1” là phương tiện phòng không để đánh chặn các mục tiêu tầm thấp và tiêu diệt các phương tiện mặt đất ở tầm xa từ 20-40km. Loại tên lửa này được thiết kế đầu đạn có khả năng tự do tìm mục tiêu.
Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 4Hệ thống Derivasia này được trang bị pháo 57 mm và tốc độ bắn lên tới 120 phát/phút. Hệ thống điều khiển quang học – điện tử với thiết bị lazer đảm bảo tiêu diệt các mục tiêu ở tầm xa đến 6 km. “Derivasia” có thể tiêu diệt các loại trực thăng, sturmovik, thiết bị bay không người lái, tên lửa lớp “không đối đất”, pháo phản lực và thiết bị mặt đất của đối phương.
Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 5 "Sosna" được mệnh danh là tổ hợp tên lửa vạn năng bởi nó có thể hoạt động hiệu quả vào bất cứ thời điểm nào, trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu. Tổ hợp có thể chuẩn bị bắn trong im lặng (không gây tiếng ồn) và khả năng chiến đấu trong khi đang cơ động. Sosna có thể được gắn lên bất kỳ loại phương tiện giao thông nào có sức tải trên 3,5 tấn.
Nga khoe hệ thống quân sự tối tân tại Army 2018 - ảnh 6 Tổ hợp tên lửa siêu thanh Avangard là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược được trang bị hệ thống lướt siêu thanh, có thể bay với vận tốc gấp 20 lần vận tốc âm thanh (khoảng 24.000 km/giờ)

Triển lãm quân sự quốc tế cón có sự hiện diện của xe tăng T-14 Armata, xe bộ binh T-15, “Kurganhets-25”, “Bumerang” và “Terminator”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá