Sự kiện: Quân sự

Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận

TPO - Nga quyết định đưa các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S tới Serbia để tham gia cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại quốc gia vùng Balkan, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Xe phóng trong tổ hợp S-400. Ảnh: Sputnik.
Xe phóng trong tổ hợp S-400. Ảnh: Sputnik.

Cuộc tập trận được tổ chức tại căn cứ không quân Batajnica của Serbia, đây là giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận "Slavic Shield-2019" với sự tham gia của binh sĩ Nga và Serbia.

Trước đó vào tháng 9, Moscow và Belgrade đã tổ chức các cuộc tập trận chung có tên là "Slavic Shield-2019", liên quan đến các hệ thống S-400 và Pantsir-S, tại khu vực thử nghiệm Ashuluk ở miền nam nước Nga.

Tại giai đoạn thứ 2 của cuộc tập trận Slavic Shield-2019, quân đội 2 nước sẽ thực hiện các bài tập phát hiện, theo dõi, phân loại và tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển trên không. Dự kiến cuộc tập trận này sẽ kết thúc vào ngày 29/10.
Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận - ảnh 1 S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa thế hệ mới của Nga, có khả năng đánh chặn tiêm kích tàng hình, cũng như tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách tới 400 km. Ảnh: Sputnik.

Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận - ảnh 2 Pantsir là vũ khí phòng không tự hành được thiết kế để cung cấp phòng không chống lại máy bay, máy bay trực thăng, đạn chính xác, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Những hình ảnh được ghi lại tại cuộc tập trận phòng không chung "Slavic Shield 2019" giữa Nga và Serbia, cho thấy binh sĩ hai nước sử dụng các hệ thống như S-400 và Pantsir-S để đánh chặn cuộc tấn công của kẻ thù giả định tại thao trường Ashuluk, khu Astrakhan, miền nam Nga:

 

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá