Sự kiện: Quân sự

Nga lộ thời điểm sản xuất vận tải quân sự Il-276

TPO - Nga dự định bắt đầu chế tạo máy bay vận tải quân sự tầm trung mới Il-276 vào năm 2020.

Ảnh: RG
Ảnh: RG

Hãng Defense Blog thông báo, máy bay này sẽ được thiết kế tại Tổ hợp Hàng không Ilyushin. Bộ Quốc phòng Nga sẽ ký thỏa thuận về việc sản xuất máy bay này trong thời gian gần tới.

Máy bay vận tải hai động cơ loại này sẽ có lực nâng gần 20 tấn và tầm xa 2.000 km. Tốc độ của nó đạt từ 750 – 800 km/h. Máy bay có thể sẽ được khai thác sử dụng trong các điều kiện thời tiết phức tạp, ở các sân bay trên mặt đất hoặc sân bay trên cao, cả ban ngày và ban đêm.

Thông báo cũng cho biết, máy bay đầu tiên sẽ được trang bị động cơ PS-90A-76, nhưng những máy bay trong tương lai sẽ được trang bị mẫu động cơ mới PD-14. Máy bay vận tải quân sự Il-276 sẽ được xuất xưởng tại nhà máy Aviastar tại Ulyanovsk.

Cùng với đó, lãnh đạo của Chương trình máy bay triển vọng thuộc Tổ hợp Hàng không Ilyushin, ông Igor Bevzyuk cũng thông báo về điều này. Ông nói rằng, từ tháng 12/2017 thì các công trình sư đã bắt tay vào thiết kế phác thảo mẫu máy bay Il-276.

Igor Bevzyuk cũng nhấn mạnh, thời gian còn lại không còn nhiều, cần phải hoàn thành trước năm 2023. Và khi đó, máy bay vận tải quân sự An-12 sẽ ngừng khai thác sử dụng. Il-276 phải thay thế cho An-12.

Nga lộ thời điểm sản xuất vận tải quân sự Il-276 - ảnh 1

Tính năng vận tải cơ Nga chở hàng viện trợ tới Việt Nam

Dòng Il-76 có trọng tải tối đa tới 60 tấn, đủ sức đưa số hàng viện trợ trị giá 5 triệu USD từ Nga tới Việt Nam trong một chuyến bay.

Nga lộ thời điểm sản xuất vận tải quân sự Il-276 - ảnh 2

Nga hé lộ thủy phi cơ vận tải – đổ bộ hạng nặng

Mẫu thủy phi cơ 600 tấn có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm – cứu nạn tại Bắc cực và chuyên chở binh lính sẽ được Nga hoàn thành vào giai đoạn từ năm 2018 – 2025.

Nga lộ thời điểm sản xuất vận tải quân sự Il-276 - ảnh 3

Nga phát triển mẫu máy bay trực thăng vận tải hạng nặng

Tập đoàn máy bay trực thăng Nga sẽ hiện đại hóa máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mil Mi-26 cho Bộ Quốc phòng nước này và hiện đang phát triển mẫu máy bay trực thăng Mi-26T2V mới.

Nga lộ thời điểm sản xuất vận tải quân sự Il-276 - ảnh 4

Nga đẩy nhanh chế tạo máy bay vận tải quân sự tương lai PAK TA

Các nhà sản xuất máy bay đang thảo luận với Bộ Quốc phòng Nga về các tính năng, kỹ thuật của dòng máy bay vận tải quân sự tương lai PAK TA.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá