Sự kiện: Quân sự

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35

TPO - Việc hoàn thành thử nghiệm thành công trong nhà máy đối với tiêm kích mới nhất Mig-35 đang mở ra cho Nga những triển vọng mới trên thị trường vũ khí quốc tế.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là tuyên bố của Giám đốc Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí, chuyên gia Igor Korotchenko.

Trước đó cơ quan truyền thông của Tập đoàn Mig thông báo đã hoàn tất thử nghiệm trong nhà máy đối với Mig-35.

“Việc thử nghiệm thành công tiêm kích đa năng mới Mig-35 của Nga đang mở ra những khả năng mới để xuất khẩu tiêm kích này trên thị trường nước ngoài. Xuất phát từ các đặc tính kỹ - chiến thuật, cũng như việc có một số lượng lớn Mig-29 đang được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài, dòng tiêm kích Mig sẽ được ưa chuộng trước hết tại các nước châu Á – Thái Bình Dương, Trung Cận Đông, Bắc Phi và Mỹ Latin”, chuyên gia Korotchenko cho biết.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 1

Nga sản xuất tiêm kích MiG-35 từ đầu năm 2018

Việc lắp ráp lô thí điểm tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 sẽ bắt đầu vào đầu năm 2018.

Những khả năng và các đặc tính kỹ chiến thuật của tiêm kích sẽ có thể so sánh được với các máy bay cùng loại đang được sản xuất tại Pháp, Mỹ và Trung Quốc, chuyên gia này nhấn mạnh.

“Khi tính đến sự nổi tiếng của thương hiệu Mig có được nhờ độ tin cậy, tính hiệu quả và hiệu suất cao được thể hiện qua hàng loạt các cuộc xung đột khu vực, có thể không nghi ngờ rằng, máy bay tiêm kích Mig loại mới này sẽ giành được sự quan tâm của các đối tác truyền thống cũng như đối tác mới của Nga” – chuyên gia này cho biết.

Chuyên gia Igor Korotchenko cũng đưa ra quan điểm rằng, Mig-35 sẽ khó bị ngăn cản ở nước ngoài bởi những rào cản mà Washington đặt ra đối với các hệ thống vũ khí của Nga.

“Những nỗ lực của Mỹ đang gây cản trở tới hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga, như chúng ta đã thấy hiện nay, sẽ bị đổ vỡ bởi tiến trình đối ngoại độc lập hiện nay của Nga sẽ mang lại sự ưa chuộng đối với vũ khí Nga cũng như hỗ trợ cho các chương trình phát triển Quân đội lâu dài của Nga” – Chuyên gia Korotchenko cho biết.

Mig-35 là sự phát triển của Mig-29M/M2, có tầm xa bay vượt trội so với các máy bay tiền nhiệm khoảng 1,5 lần. Tiêm kích Mig-35 cũng nâng cao tốc độ lên tới 2,2 Mach, radar của nó có thể theo dõi tới 30 mục tiêu ở cự ly tới 160km.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 2

Siêu phẩm MiG-35 chưa ra mắt đã hết thời?

Mặc dù ra sức quảng cáo các tính năng thượng thừa của một chiếc chiến đấu cơ để chào mời khách hàng, nhưng cho tới nay, có lẽ MiG-35 là sản phẩm có số phận long đong nhất của hãng máy bay lừng danh Mikoyan khi ngay cả không quân Nga cũng chối bỏ.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 3

MiG-35 xuất hiện ấn tượng tại triển lãm hàng không Nga

Nguyên mẫu tiêm kích đa năng MiG-35 đã hoàn thành chuyến bay ra mắt ấn tượng tại triển lãm hàng không MAKS 2017 đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 4

Xem siêu phẩm MiG-35 bay biểu diễn tại triển lãm hàng không Nga

Máy bay chiến đấu đa nhiệm MiG-35 đã hoàn thành chuyến bay trình diễn ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga), trong khuôn khổ Triển lãm hàng không MAKS 2017.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 5

[ĐỒ HỌA] Sức mạnh đáng gờm của tiêm kích 4++ MiG-35

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20. MiG-35 được chính thức giới thiệu vào ngày 27/1/2017 ở Luvovitsy, ngoại ô Moscow tại nhà máy của Tổng công ty RSK MiG.

Nga nói về triển vọng xuất khẩu tiêm kích Mig-35 - ảnh 6

Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017

Mẫu tiêm kích MiG-35 mới nhất của Nga sẽ lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm MAKS-2017, được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Thủ đô Moscow từ 18 – 23/7.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá